Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Chính phủ sẽ rút xuống còn 5 – 7 tập đoàn nhà nước

Thứ 4 05/09/2012 18h:17
Chính phủ sẽ rút xuống còn 5 – 7 tập đoàn nhà nước
Thủ tướng sẽ chịu trách nhiệm cao hơn với 5 – 7 tập đoàn lớn này.
Trả lời câu hỏi của báo chí tại phiên họp thường kỳ chính phủ chiều 5/9, liên quan đến việc dừng thành lập 2 tổng công ty, tập đoàn, ông Vũ Đức Đam cho biết Chính phủ không thảo luận vấn đề này tại phiên họp thường kỳ chính phủ lần này. Tuy nhiên, ở những kỳ họp trước, Chính phủ và trực tiếp là Thủ tướng chính phủ, đã dành rất nghiều thời gian để xem xét tái cơ cấu lại các tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước hiện nay.

Theo thống kê, đến nay nước ta có 11 tập đoàn, nhưng chính phủ dự kiến việc tái cơ cấu này sẽ chỉ giữ lại khoảng 5 đến 7 đơn vị có vai trò quan trọng đối với dân sinh như dầu khí, điện lực, còn các đơn vị khác sẽ được tổ chức lại và giao cho các bộ, trực tiếp bộ trưởng chuyên ngành quản lý.

Nói như vậy, không có nghĩa là Thủ tướng ko chịu trách nhiệm mà là tăng cường trách nhiệm đối với các bộ ngành trực thuộc.

Khánh Linh

Theo TTVNSố lượt xem: 133
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website