Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

SDA : Kiểm toán ngoại trừ 2 vấn đề quan trọng

Thứ 4 05/09/2012 21h:17
SDA : Kiểm toán ngoại trừ 2 vấn đề quan trọng
SDA đã có văn bản giải trình về các ý kiến ngoại trừ mà kiểm toán nêu ra.

Công ty Cổ phần Simco Sông Đà (SDA) công bố báo cáo bán niên có soát xét.Kiểm toán đưa ý kiến ngoại trừ về việc trích lập dự phòng đầu tư dài hạn của SDA và việc ghi nhận doanh thu giá vốn của dự án kết cấu hạ tầng đô thị hai bên đường bao phía tây thị xã Hà Tĩnh.Lý do được đưa ra là kiểm toán chưa được cung cấp báo cáo tài chính của công ty CP rượu VN Thụy Điển, công ty CP cao su Phú Riềng – Kratie, công ty CP đầu tư Vĩnh Sơn, công ty cổ phần đầu tư phát triển khu kinh tế Hải Hà và công ty CP đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà Miền Trung với giá trị các khoản đầu tư là 25,98 tỷ đồng. Do đó kiểm toán không thể xem xét được việc trích lập dự phòng giảm giá đầu tư dài hạn đối với các khoản đầu tư nêu trên.Với những tài liệu được cung cấp, kiểm toán cũng chưa đủ cơ sở ý kiến về việc ghi nhận doanh thu và giá vốn của dự án kết cấu hạ tầng đô thị hai bên đường bao phía tây thị xã Hà Tĩnh.Về vấn đề báo cáo tài chính của các công ty con, công ty liên kết, SDA cho biết đã đôn đốc, nhắc nhở công ty CP rượu VN Thụy Điển, nhưng đơn vị này vẫn chưa nộp báo cáo. Đối với các doanh nghiệp còn lại, SDA cũng đưa ra lý do SDA góp vốn chưa đủ lớn, nên không đủ thẩm quyền/điều kiện để xem xét các báo cáo tài chính.Về vấn đề ghi nhận doanh thu, giá vốn hàng bán của dự án kết cấu hạ tầng đô thị hai bên đường bao phía tây thị xã Hà Tĩnh, SDA cho biết công ty đã căn cứ vào số tiền đã thu được từ UBND thành phố Hà Tĩnh tạm thanh toán chi phí xây dựng và thanh toán 80% số tiền do hiệu quả đầu tư mang lại mà đơn vị được hưởng theo Hợp đồng đầu tư đã ký với thành phố Hà Tĩnh. Đồng thời giá vốn được xác định tỷ lệ tương ứng  với số tiền đã thu được.
Giải trình của SDAMinh Thư

Theo TTVN/HNXTheo dòng sự kiện "Kết quả kinh doanh quý II/2012"

Số lượt xem: 474
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website