Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

9 doanh nghiệp xăng, dầu nợ thuế gần 300 tỷ đồng

Thứ 4 05/09/2012 17h:04
9 doanh nghiệp xăng, dầu nợ thuế gần 300 tỷ đồng
Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đang là đơn vị dẫn đầu với số tiền lên tới hơn 130 tỷ đồng.
Trong số 13 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng, dầu có tới 9 doanh nghiệp đang nợ thuế nhập khẩu với số tiền lên tới hơn 297 tỷ đồng; trong khi đó chỉ có 2 doanh nghiệp không nợ thuế và 2 doanh nghiệp không nợ thuế quá hạn.

Những con số này vừa được Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính công bố trong cuộc họp về công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh hàng hóa tạm nhập tái xuất chiều nay, 5/9.

Theo đó, trong số 9 doanh nghiệp đang nợ thuế, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đang là đơn vị dẫn đầu với số tiền lên tới hơn 130 tỷ đồng. Trong đó, riêng loại hình tạm nhập, tái xuất, Petrolimex đã nợ hơn 82 tỷ đồng. Gần 50 tỷ đồng còn lại, theo thống kê của Tổng cục Hải quan là khoản nợ với loại hình nhập khẩu kinh doanh.

Đứng thứ hai trong danh sách nợ là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xăng dầu Hàng không Việt Nam với số tiền lên tới hơn 87 tỷ đồng.

Theo báo cáo, đơn vị này đang có số nợ theo loại hình tạm nhập tái xuất xăng, dầu là hơn 42,6 tỷ đồng và hơn 46,98 tỷ đồng thuế xăng, dầu nhập để kinh doanh.

Tổng công ty xăng dầu Quân đội cũng là cái tên được Tổng cục Hải quan nhắc tới trong danh sách nợ thuế xăng, dầu. Tổng số nợ thuế xăng, dầu của đơn vị này tính tới ngày 4/9 là hơn 51 tỷ đồng. Trong đó, phần lớn khoản nợ từ loại hình tạm nhập, tái xuất xăng, dầu với hơn 50,9 tỷ đồng.

Những đơn vị có mặt trong danh sách nợ thuế của Tổng cục hải quan còn có Tổng công ty dầu Việt Nam, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thương mại dầu khí Đồng Tháp, Công ty cổ phần dầu khí Mê kông…

Hai doanh nghiệp hiện không còn nợ thuế là Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện lực Hiệp Phước.

Thống kê về tình hình tạm nhập tái xuất từ 1/1/2009 đến 31/6/2012 của Tổng cục Hải quan cũng cho thấy, Petrolimex đã có lượng xăng tạm nhập là hơn 899 nghìn tấn. Trong khi đó, lượng hàng tái xuất chỉ là 763 nghìn tấn. Như vậy, khối lượng xăng tạm nhập nhưng chưa tái xuất của Petrolimex lên tới hơn 136 nghìn tấn, tương đương hơn 40,9 triệu USD.

Tương tự, Công ty cổ phần dầu khí Mê Kông cũng có khối lượng xăng tạm nhập cao hơn mức tái xuất là 48,5 nghìn tấn, tức là khoảng hơn 35 triệu USD. Lượng dầu diesel đơn vị này tạm nhập nhưng chưa tái xuất cũng ở mức hơn 110 nghìn tấn.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hàng không Việt Nam thậm chí có mức chênh lệch giữa xăng máy bay tạm nhập và tái xuất lên tới 164,8 nghìn tấn. Khối lương xăng tạm nhập nhưng chưa tái xuất của công ty này cũng là 10,9 nghìn tấn.

Ngoài ra, những đơn vị cũng được nhắc tên bao gồm: Công ty cổ phần hóa dầu Quân đội, Tổng công ty xăng dầu Quân đội, Tổng công ty dầu Việt Nam, Công ty cổ phần lọc hóa dầu Nam Việt, Công ty cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex…/.

Theo Xuân Dũng (Vietnam+)

Theo dòng sự kiện " Toàn cảnh các doanh nghiệp nhà nước"

Số lượt xem: 78
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website