Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Nợ hơn 6.000 tỷ, HUD vẫn được phát hành trái phiếu

Thứ 5 06/09/2012 16h:22
Nợ hơn 6.000 tỷ, HUD vẫn được phát hành trái phiếu
Bộ Xây dựng vừa có văn bản chấp thuận cho Tập đoàn Phát triển nhà và Đô thị (HUD) được phát hành trái phiếu doanh nghiệp với giá trị lên tới 600 tỷ đồng.
Theo Bộ Xây dựng, sau khi xem xét phương án phát hành trái phiếu doanh nghiệp của tập đoàn HUD, Bộ đã chấp thuận chủ trương và phương án phát hành với mục đích huy động vốn đầu tư cho các dự án do HUD làm chủ đầu tư, gồm: dự án khu đụ thị mới Tây Nam, Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Dự án nhà ở để bán, văn phòng cho thuê NO - VP2 và NO - VP4 thuộc khu dịch vụ tổng hợp và nhà ở Hồ Linh Đàm, Phương Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Tổng số tiền thu về từ đợt phát hành trái phiếu này dự kiến là 600 tỷ đồng.

Bộ Xây dựng cho biết, theo báo cáo tài chính năm 2011 của công ty mẹ HUD đã được kiểm toán thì kết quả hoạt động kinh doanh có lãi và đã được Hội đồng Thành viên phê duyệt.

Cụ thể, vốn chủ sở hữu của tập đoàn là 5.524 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu của công ty mẹ là 5.196 tỷ đồng. Nợ phải trả là 6.204 tỷ đồng; hệ số nợ/vốn chủ sở hữu là 1,2 lần.

Như vậy, nếu phát hành thêm 600 tỷ đồng trái phiếu thì hệ số nợ/vốn chủ sở hữu của tập đoàn HUD sẽ là 1,3 lần.

Tuy nhiên, theo Bộ Xây dựng, theo quy định tại Thông tư số 117/2010 của Bộ Tài chính hướng dẫn cơ chế tài chính của công ty TNHH một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu, với hệ số nợ/vốn chủ sở hữu là 1,3 lần, thì công ty mẹ HUD vẫn được chủ động huy động vốn phục vụ sản xuất kinh doanh.

Bộ xây dựng cũng yêu cầu tập đoàn HUD thực hiện các nội dung công việc theo quy định của pháp luật. Việc huy động vốn theo hình thức phát hành trái phiếu doanh nghiệp để đầu tư dự án phục vụ sản xuất kinh doanh, theo nguyên tắc tự vay, tự trả nợ, tự chịu trách nhiệm về hiệu quả sử dụng vốn theo quy định của pháp luật.
Theo Bảo AnhVnEconomy

Số lượt xem: 111
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website