Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Quý 4, công bố kết luận thanh tra EVN, VNPT và Agribank

Thứ 5 06/09/2012 17h:04
Quý 4, công bố kết luận thanh tra EVN, VNPT và Agribank
Thanh tra Chính phủ đã kết thúc thanh tra việc quản lý vốn, tài sản tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank).

Sáng 6/9, bên lề Hội nghị tập huấn hướng dẫn thẩm quyền, nội dung thanh tra trách nhiệm thực hiện các quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng và truyền thông về báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Sản đã có cuộc trao đổi với các phóng viên thông tấn, báo chí về hoạt động thanh tra trong thời gian tới.- Từ đầu năm đến nay, nội dung thanh tra tập trung vào các tập đoàn, tổng công ty lớn. Xin ông cho biết thời gian tới, Thanh tra Chính phủ sẽ có công bố những kết luận tại tập đoàn, tổng công ty nào?Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Sản: Thanh tra Chính phủ đã kết thúc thanh tra việc quản lý vốn, tài sản tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank). Hiện đang trong quá trình trao đổi, yêu cầu các đơn vị giải trình. Trong quý 4, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố những kết luận thanh tra này.- Được biết, dự kiến trong thời gian tới Thanh tra Chính phủ sẽ thành lập bộ phận chuyên trách việc đôn đốc sau thanh tra. Phó Tổng Thanh tra có thể cho biết thêm về việc này?Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Sản: Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng cho thành lập thêm Cục đôn đốc, xử lý sau thanh tra, bởi theo Luật Thanh tra (sửa đổi) mới được Quốc hội thông qua, việc đôn đốc, xử lý trách nhiệm sau thanh tra đã trở thành một nhiệm vụ quan trọng của ngành. Thực tế hiện nay, các đoàn công tác sau khi tiến hành thanh tra lại tiếp tục thành lập một tổ đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện tại đơn vị vừa được thanh tra, vì vậy việc kiểm tra, đôn đốc thực hiện các kết luận chưa mang tính chuyên trách. Cần phải có một cơ quan kiểm tra, đôn đốc, thực hiện các kết luận thanh tra.- Phó Tổng Thanh tra suy nghĩ gì về một số ý kiến cho rằng việc phát hiện, xử lý sau thanh tra còn nhiều hạn chế, cũng như số vụ việc chuyển các cơ quan điều tra còn ít?Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Sản: Đây cũng là một trong những khó khăn của Thanh tra Chính phủ. Ngành Thanh tra không có chức năng điều tra và khởi tố, vì vậy việc đấu tranh để xác định hành vi đó tham nhũng hay không là rất khó khăn.Ở trên thế giới, các cơ quan chuyên trách về phòng chống tham nhũng đều có chức năng điều tra, khởi tố nhưng quy định của pháp luật Việt Nam, ngành thanh tra không được làm những việc đó. Nếu cơ quan thanh tra phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật thì sẽ mời các cơ quan điều tra, kiểm sát đến trao đổi, thống nhất. Việc kết luận vi phạm của tổ chức, cá nhân để có thể khởi tố hay không là của cơ quan điều tra, Thanh tra Chính phủ không có quyền đôn đốc việc này.- Trân trọng cảm ơn ông!/.Theo Phúc HằngVietnam+Số lượt xem: 86
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website