Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

PSG : Nợ quá hạn 199 tỷ đồng, xin cơ cấu nợ 150 tỷ đồng từ ngắn hạn sang dài hạn

Thứ 3 11/09/2012 07h:03
PSG : Nợ quá hạn 199 tỷ đồng, xin cơ cấu nợ 150 tỷ đồng từ ngắn hạn sang dài hạn
PSG có kế hoạch xin cơ cấu nợ 150 tỷ đồng từ ngắn hạn sang dài hạn, đồng thời bán một phần vốn và tài sản trị giá 150 tỷ đồng để giải quyết những khó khăn về dòng tiền của công ty.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây lắp Dầu khí Sài Gòn (PSG) công bố báo cáo bán niên hợp nhất có soát xét.Kiểm toán đưa ra một số ý kiến ngoại trừ trong báo cáo soát xét của PSG như sau :(i) Theo số dư tại 30/6/2012, công ty mẹ có công nợ ngắn hạn vượt quá tài sản lưu động 128,36 tỷ đồng. Nợ gốc quá hạn các tổ chức tín dụng là 199,12 tỷ đồng, lãi chậm trả tổ chức tín dunjglaf 33,97 tỷ đồng. Điều này dẫn tới nghi ngờ của kiểm toán về khả năng hoạt động liên tục của PSG.(ii) Công ty mẹ chưa thực hiện kiểm kê đánh giá sản phẩm dở dang cuối quý 2/2012. Phần lớn các công trình này đang tạm dừng thi công chờ thanh quyết toán và giá trị cuối cùng vì vậy sẽ phụ thuộc vào quyết toán được phê duyệt.(iii) Số liệu trên báo cáo tài chính của công ty con chưa được kiểm toán và đang được lấy theo số của đơn vị.Về những ý kiến ngoại trừ này, PSG đã có văn bản gửi HNX để giải trình.Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây lắp và kinh doanh BĐS. 6 tháng đầu năm 2012, PSG chủ yếu chỉ thực hiện các công trình/dự án chuyển tiếp từ các năm trước. Các công trình, dự án đang thi công dở dang nên việc huy động vốn từ các chủ đầu tư gặp khó khăn, nguồn tiền thu về không nhiều. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến việc PSG không có nguồn trả nợ cho các tổ chức tín dụng dẫn đến dư nợ tín dụng lớn và chi phí lãi vay cao ảnh hưởng đến kết quả hoạt động kinh doanh của PSG.Với những vấn đề kiểm toán ngoại trừ ở mục (i), PSG đã có kế hoạch cơ cấu lại nguồn vốn như sau :+ Nhanh chóng thúc đẩy công tác nghiệm thu và thanh quyết toán các công trình đang thi công dở dang để thu hồi vốn sớm nhất.+ Cùng với ngân hàng hoàn thiện hồ sơ để xin cơ cấu nợ khoảng 150 tỷ đồng từ vay ngắn hạn sang vay dài hạn. + Có kế hoạch bán một phần vốn và tài sản khoảng 150 tỷ đồng tại các đơn vị để tạo nguồn trả nợ cho ngân hàng nhằm giảm chi phí tài chính và tăng nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.Các ý kiến ngoại trừ số (ii) và (iii), PSG cũng giải trình một cách chi tiết, cụ thể. Theo đó, PSG khẳng định giá trị sản xuất kinh doanh dở dang tại thời điểm 30/6/2012 là phù hợp với tình hình thực tế và số liệu chưa soát xét của công ty con không gây ảnh hưởng trọng yếu đến báo cáo hợp nhất của PSG. Kết quả, PSG lỗ 6 tháng 64,31 tỷ đồng, trong đó 64,21 tỷ đồng là phần lỗ của cổ đông công ty mẹ. Kết quả này không thay đổi so với báo cáo trước soát xét. Minh ThưTheo TTVN/PSGTheo dòng sự kiện "Kết quả kinh doanh quý II/2012"

Số lượt xem: 103
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website