Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

DPM không được chấp thuận mua nhà máy đạm Cà Mau

Thứ 5 13/09/2012 22h:28
DPM không được chấp thuận mua nhà máy đạm Cà Mau
Thủ tướng Chính phủ vẫn yêu cầu duy trì cả DPM và Công ty TNHH MTV phân bón dầu khí Cà Mau. Chiến lược xuất khẩu của DPM sẽ phải thay đổi.
Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí (DPM) Cao Hoài Dương, cho biết thương vụ mua lại cổ phần Nhà máy đạm Cà Mau (chủ đầu tư là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) của DPM sẽ không thể thực hiện được do chưa được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.

Theo thông báo mới nhất số 309/TB-VPCP về ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ về Đề án tái cấu trúc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ vẫn yêu cầu duy trì cả DPM và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên phân bón dầu khí Cà Mau. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên phân bón dầu khí Cà Mau sẽ được thực hiện cổ phần hóa khi có đủ điều kiện.

Ông Dương cũng cho biết, mặc dù việc sử dụng hệ thống phân phối sản phẩm của đạm Phú Mỹ để tiêu thụ sản phẩm đạm Cà Mau sẽ mang lại hiệu quả lớn bởi chi phí trên một đơn vị sản phẩm sẽ giảm, từ đó tạo điều kiện cho giá bán phân đạm trong nước có thể hạ thêm nhưng với tình hình thay đổi này, DPM sẽ phải chờ quyết định cuối cùng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Bên cạnh đó, chiến lược xuất khẩu của DPM cũng sẽ phải thay đổi theo hướng ưu tiên đảm bảo nguồn cung phân bón cho thị trường trong nước và chỉ xuất khẩu phân bón khi nhu cầu phân đạm trong nước dư thừa tại các thời điểm thấp vụ.

Trước đó, Đại hội cổ đông thường niên của DPM ngày 27/4 đã nhất trí cao với phương án mua lại tối đa 51% cổ phần của Nhà máy Đạm Cà Mau (hơn 2.500 tỷ đồng) để trở thành nhà cung cấp, sản xuất phân urê hàng đầu ở Việt Nam và Đông Nam Á, với cả sản phẩm đạm hạt trong và hạt đục, cũng như có thể chủ động điều tiết thị trường trong nước và xuất khẩu vì nhu cầu tiêu thụ đạm hạt trong và hạt đục là như nhau./.

Theo Nguyễn Kim Anh (TTXVN)

Số lượt xem: 294
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website