Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

PVF: "Việc xử lý nợ tại Vinalines, Vinashin không ảnh hưởng trọng yếu đến kết quả kinh doanh"

Thứ 6 21/09/2012 21h:34
PVF: "Việc xử lý nợ tại Vinalines, Vinashin không ảnh hưởng trọng yếu đến kết quả kinh doanh"
Văn bản giải trình tiếp tục cho biết công ty đang tiếp tục làm việc với Vinalines, Vinashin và các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền để thu hồi nợ và tin sẽ thực hiện được.

Ngày 19/9/2012, Tổng Công ty Tài Chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVF) đã gửi văn bản giải trình về các vấn đề được kiểm toán lưu ý trong báo cáo soát xét bán niên 2012. Tại báo cáo bán niên có soát xét của PVF, kiểm toán lưu ý về khoản PVF đã cho Vinashin và Vinalines vay. Tổng dư nợ tại thời điểm 30/6/2012 của PVF đối với 2 đối tượng này là 2.755,98 tỷ đồng (đã quy đổi các khoản vay bằng ngoại tệ). Công ty đã thực hiện chỉ đạo của cơ quan quản lý Nhà nước về xem xét khoanh nợ, cơ cấu lại các khoản nợ của Vinashin và Vinalines, giữ nguyên trạng thái nợ hiện tại (đối với Vinashin từ 2009 và Vinalines từ 2011) và chưa trích lập dự phòng bổ sung với một số công ty thuộc Vinalines và Vinashin.Cũng như báo cáo soát xét bán niên, văn bản giải trình tiếp tục cho biết công ty đang tiếp tục làm việc với Vinalines, Vinashin và các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền để thu hồi nợ. PVF tin tưởng rằng việc thu hồi nợ và xử lý nợ tại Vinalines và Vinashin sẽ thực hiện được và không ảnh hưởng trọng yếu tới tình hình tài chính, kết quả kinh doanh của PVF.Theo báo cáo soát xét, 6 tháng đầu năm 2012 PVF lãi 154,35 tỷ đồng, giảm 8,97 tỷ đồng so với báo cáo trước soát xét.            Nguyên nhân chênh lệch là chênh lệch báo cáo trước và sau soát xét của PSI – công ty con của PVF. Báo cáo trước soát xét của PVF sử dụng số liệu chưa soát xét của PSI, trong đó chưa trích lập dự phòng bổ sung đối với các cổ phiếu OTC mà PSI đầu tư. Báo cáo sau soát xét đã trích lập bổ sung khoản dự phòng này dẫn đến việc tăng chi phí và giảm lợi nhuận hợp nhất. Minh ThưTheo TTVN/HSXTheo dòng sự kiện "Kết quả kinh doanh quý II/2012"

Số lượt xem: 87
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website