Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

LHG: Tranh chấp với Thiên Kỳ vẫn chưa đến hồi kết

Thứ 6 28/09/2012 13h:49
LHG: Tranh chấp với Thiên Kỳ vẫn chưa đến hồi kết
LHG đã khởi kiện yêu cầu Thiên Kỳ chấm dứt hành vi xâm phạm, xin lỗi, cải chính công khai và bồi thường thiệt hại cho LHG tại Tòa án Nhân dân Quận Bình Thạnh.

Ngày 29/9/2009, LHG và Thiên Kỳ ký kết hợp đồng thi công, trong đó thời gian bắt đầu thi công là ngày 29/10/2009, kết thúc công trình nghiệm thu và đưa vào sử dụng ngày 7/1/2011.Vụ việc xảy ra khi trong quá trình thi công dự án phát sinh cho việc đào móng tăng lên gần 16 tỷ đồng. Theo Thiên Kỳ, phát sinh này là do LHG cung cấp thông tin không trung thực trong hồ sơ mời thầu do vậy yêu cầu LHG phải chi trả khoản phát sinh này.LHG cho biết đây là hợp đồng trọn gói, nên tất cả chi phí phát sinh nhà thầu là Thiên Kỳ phả chịu.Từ ngày 21/3/2012 đến 30/3/2012, LHG và Thiên Kỳ đã họp bàn giải quyết tranh chấp diễn ra nhưng vẫn không mang lại kết quả. LHG đã đề nghị Thiên Kỳ đưa vụ việc ra Tòa án theo thỏa thuận tại Hợp đồng thi công đã ký đúng quy định của pháp luật.24/4/2012, công nhân của Thiên Kỳ đã chăng băng rôn đòi nợ LHG số tiền 16 tỷ đồng nói trên.Các bên tiếp tục tranh chấp đến 14/5/2012, công an huyện Cần Giuộc tổ chức cuộc họp, lần lượt lấy lời khai của LHG và Thiên Kỳ và đưa ra kết luận đề nghị các bên đưa vụ việc đến Tòa án để giải quyết.18/6/2012, LHG đã khởi kiện yêu cầu Thiên Kỳ chấm dứt hành vi xâm phạm, xin lỗi, cải chính công khai và bồi thường thiệt hại cho LHG tại Tòa án Nhân dân Quận Bình Thạnh. Vụ việc hòa giải không thành công khi vắng mặt đại diện của Thiên Kỳ. Theo LHG, Thiên Kỳ đã lập ra các website, có những lời lẽ nhằm bôi nhọ, xúc phạm những người có liên quan của LHG.Đại diện LHG cho biết, nếu Thiên Kỳ cho rằng quyền lợi của công ty trong hợp đồng bị xâm phạm, Thiên Kỳ phải chủ động nộp đơn khởi kiện tranh chấp hợp đồng. Tuy nhiên đến hiện tại vẫn chưa thấy động thái mới nào của Thiên Kỳ.Trên Website chính thức của Thiên Kỳ hiện tại không có thông tin đăng tải về vụ việc tranh chấp với LHG.Văn bản giải trình của LHG về vụ việc xảy ra.
Minh Thư

Theo TTVN/HSXSố lượt xem: 122
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website