Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Bộ GTVT sẵn sàng quản lý Vinashin, Vinalines

Thứ 7 29/09/2012 10h:47
Khi bổ nhiệm lãnh đạo xuất thân từ doanh nghiệp sẽ phối hợp với công an, thanh tra, tài chính để rà soát.Ngày 28-9, tại cuộc họp giao ban báo chí định kỳ, trả lời câu hỏi của PV Pháp Luật TP.HCM về việc xem xét trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan đến việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng (nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết đã rà soát lại những quy định và báo cáo Chính phủ cũng như các cơ quan chức năng.Tuy nhiên, theo ông Trường, do những sai phạm của ông Dũng diễn ra từ năm 2007, ông Dũng lại trải qua nhiều chức vụ nên khi bổ nhiệm chưa phát hiện được. “Điều này là do Bộ GTVT rà soát chưa tốt. Do đó khi tiến hành kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, Bộ đã rút kinh nghiệm toàn diện. Tới đây, khi thực hiện bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo, đặc biệt là nếu xuất thân từ doanh nghiệp thì trước khi bổ nhiệm Bộ sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an, thanh tra, tài chính” - ông Trường cho biết.Đối với vấn đề tái cơ cấu các tập đoàn, đơn vị mà Bộ có chức năng quản lý ngành như Vinalines, Vinashin, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT đã có tờ trình gửi Chính phủ. Theo đó, Bộ kiến nghị những đơn vị trên nếu Thủ tướng không quản lý trực tiếp thì Bộ sẽ quản lý.Trả lời câu hỏi của PV báo Tuổi Trẻ về việc xử lý trách nhiệm của các cá nhân có liên quan đến dự án cảng Vân Phong, ông Trường không trả lời nhưng cho biết đã mời các cơ quan tư vấn nước ngoài tham gia quy hoạch. Hiện Hà Lan đã đồng ý giúp đỡ quy hoạch lại cảng Vân Phong theo nguồn không hoàn lại. Đồng thời, việc xây dựng cảng sẽ được thực hiện theo hình thức xã hội hóa.Theo Thành VănPhapluatTP.HCM

Số lượt xem: 95
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website