Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Đón quý IV, nhiều doanh nghiệp đã vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm

Thứ 2 08/10/2012 07h:27
Đón quý IV, nhiều doanh nghiệp đã vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm
Chúng tôi thống kê lại các doanh nghiệp đã báo cáo/ ước vượt kế hoạch kinh doanh để nhà đầu tư tham khảo.

Dòng sự kiện những doanh nghiệp vượt kế hoạch lợi nhuận 2012Mùa báo cáo tài chính quý III sắp đến, còn gần 1 quý để doanh nghiệp gồng mình vươn tới đích mà ĐHCĐ giao phó. Không ít doanh nghiệp đã thấy được khả năng trễ hẹn mục tiêu và xin ĐHCĐ giảm chỉ tiêu KQKD nhưng cũng không ít doanh nghiệp hồ hởi báo vượt. Nhiều doanh nghiệp vượt từ cuối quý II nhưng nhiều doanh nghiệp công bố khi đi gần hết chặng đường quý III.Chúng tôi thống kê lại các doanh nghiệp đã báo cáo/ ước vượt kế hoạch kinh doanh để nhà đầu tư tham khảo.Vượt và những kỳ vọngCó lẽ CII là doanh nghiệp sẽ tạo được nhiều bất ngờ nhất khi hé mở khả năng có lãi chuyển nhượng cổ phần khoảng 200 tỷ từ giữa quý III. Bất ngờ hơn khi những ngày đầu quý IV công ty đã công bố đạt lãi đột biến quý III và đã vượt 48% trong khi chưa ghi nhận lãi chuyển nhượng. Cổ đông có thêm thông tin để kỳ vọng, 200 tỷ đồng lãi chuyển nhượng dự kiến sẽ ghi nhận vào quý IV.Vượt khá xa kế hoạch lợi nhuận được cổ đông giao phó, thị trường khí hóa lỏng ít biến động trái chiều, chưa từng lỗ từ khi lên sàn, cổ đông có quyền kỳ vọng quý IV năm nay PGS tiếp tục lãi và vượt xa thêm kế hoạch lợi nhuận ĐHCĐ giao phó.Trước PGS, CII, 3 quý của năm tài chính 2011-2012 (từ 1/10/2011 đến 30/6/2012 ), HSG đã vượt kế hoạch lợi nhuận cổ đông giao phó. Doanh nghiệp này liên tục công bố thông tin hàng tháng về KQKD để nhà đầu tư vững tin không có những bất thường những tháng cuối niên độ và thành quả vượt kế hoạch nhiều khả năng sẽ được công ty tiếp tục phát huy.Vượt nhờ những bất thườngChịu lỗ, chờ đợi hàng năm ròng, sang quý III, BTP đã ký hợp đồng giá điện mới với Tập đoàn điện lực Việt Nam. Bất ngờ điều chỉnh KQKD quý I, II theo giá điện mới đã giúp BTP vượt 12% kế hoạch lợi nhuận năm sau 6 tháng.Hoàn thành sớm kế hoạch nhờ chuyển nhượng dự án Đền Đô và ghi nhận lợi nhuận khủng từ quý I/2012, DBC đã đạt EPS 5.249 đồng sau 6 tháng.

Doanh thu tài chính quý 2/2012 của KTB tăng bất thường lên 41 tỷ đồng đã thay đổi “cục diện” báo cáo kết quả kinh doanh. Nhờ đó, KTB đã vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm 19%.Vượt và cố giữ thành tíchPAN đã vượt kế hoạch kinh doanh 12,4% từ cuối quý II. Thành tích này có được giữ hay không lại phụ thuộc nhiều vào 2 quý cuối năm. Tăng mạnh khoản đầu tư ngắn hạn vào các cổ phiếu niêm yết như LAF, GIL, AGF, ABT và giảm đầu tư vào HVG có thể sẽ đưa lại lợi nhuận cao nhưng cũng có thể làm thế cờ của PAN bị đảo ngược. Cùng với sự đi xuống của TTCK, thị giá cổ phiếu LAF đang xung quanh vùng đáy giá cả năm.Đặt kế hoạch thấp, GBS hồ hởi báo vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm với chưa đầy 2,8 tỷ đồng lợi nhuận 6 tháng. GBS đang đối mặt với án đình chỉ hoạt động thanh toán bù trừ. Thành tích vượt kế hoạch kinh doanh của GBS có giữ được hay không là khá mong manh.Kỳ vọng cán đíchEPS 6 tháng đạt 6.378 đồng. Với mức lợi nhuận 6 tháng 61 tỷ đồng, gấp 3 cùng kỳ, NHS gần hoàn thành kế hoạch 62 tỷ đồng LNST được ĐHCĐ giao phó.Tích trữ được vật tư giá thấp và tiết kiệm chi phí khiến lãi trước thuế 6 tháng của CSM 145 tỷ đồng, bằng 97% kế hoạch năm.Danh sách doanh nghiệp vượt kế hoạch lợi nhuận năm đã khá dàiThị trường chứng khoán liên tục xoay chuyển nhanh bởi hàng loạt những thăng trầm. Thị giá của nhiều cổ phiếu cũng tuột dốc khiến tâm lý của nhà đầu tư ngày càng bi quan. Tuy nhiên, thống kê cho thấy, đón quý IV đã có trên 25 doanh nghiệp báo vượt kế hoạch lợi nhuận.Hàng loạt doanh nghiệp cũng đã báo hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm từ quý II/2012 như DPM, LM8, HTV, TNC, TMP, APS, VPK, NPS, HMH, SJC, SAP, CAP, TTC…Thanh Hiên

Theo TTVNTheo dòng sự kiện "Vượt kế hoạch 2012"

Số lượt xem: 78
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website