Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Điện lực đã nợ Dầu khí hơn 14.000 tỉ đồng

Thứ 2 08/10/2012 16h:23
Điện lực đã nợ Dầu khí hơn 14.000 tỉ đồng
Tính đến hết tháng 9.2012, tổng mức đầu tư theo chứng nhận đầu tư của PVN ra nước ngoài đã lên tới 5,283 tỉ, vốn chuyển trên 1,8 tỉ USD.

Tại cuộc họp báo thông báo kết quả sản xuất - kinh doanh quý 3 của tập đoàn Dầu khí (PVN) vào chiều 8.10, ông Phùng Đình Thực, chủ tịch tập đoàn này cho biết, tổng số tiền tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nợ PVN đến nay đã lên tới trên 14.000 tỉ đồng trong đó chủ yếu là nợ tiền mua điện của tổng công ty Điện lực dầu khí (PV Power) - đơn vị trực thuộc PVN.Ông Thực nói: “Chúng tôi không hy vọng giải quyết được ngay nhưng, EVN cũng phải trả dần để đảm bảo hiệu quả sản xuất cho PV Power vì tổng công ty này cũng phải đi vay, nếu để số nợ quá lớn, kéo dài lâu sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận”.Tại buổi họp báo, ông Phùng Đình Thực, chủ tịch PVN cũng trả lời nhiều vấn đề báo chí quan tâm khác. Theo ông Thực, hiện nay, các mỏ khai thác dầu khí liên doanh tại Venezuela và Nga đã đi vào khai thác. “Sản lượng khai thác được còn thấp nhưng có ý nghĩa lớn. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác khai thác nâng sản lượng và đây là một nguồn sẽ có đóng góp lớn ổn định năng lượng Việt Nam, theo đúng kế hoạch”, ông này nói.Được biết, tính đến hết tháng 9.2012, tổng mức đầu tư theo chứng nhận đầu tư của PVN ra nước ngoài đã lên tới 5,283 tỉ, vốn chuyển trên 1,8 tỉ USD. Sản lượng dầu khí khai thác cộng dồn, đã khai thác được 2,22 triệu tấn... Tổng doanh thu trên 2 tỉ USD. PVN đã chuyển lãi về nước trên 242 triệu USD.Cũng theo thông tin tại buổi họp báo, PVN đang thực hiện tái cơ cấu tập đoàn theo hướng giảm số công ty con còn 128 đơn vị, không còn các công ty cấp 5 và không còn các công ty liên doanh liên kết cấp 3-4. PVN cũng xúc tiến việc thoái vốn khỏi tổng công ty cổ phần tài chính dầu khí (PVFC).“Chúng tôi đã có phương án thoái vốn theo lộ trình nhưng hiện nay khó thoái vốn vì ở các tập đoàn không để tổng công ty tài chính nữa. Muốn thoái vốn phải sáp nhập với ngân hàng.Chúng tôi đang tìm ngân hàng phù hợp để có thể sáp nhập. PVN sẽ thoái vốn từ nay đến năm 2015, hướng tới không còn sở hữu cổ phần tại tổng công ty này”, ông Thực nói. Cũng theo ông Thực, PVN cũng sẽ dần thoái vốn hoàn toàn khỏi ngân hàng Ocean Bank.Theo M.QuânSGTTSố lượt xem: 111
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website