Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

PVS: Phương án tái cấu trúc của PVN – PVS được PVN tiếp tục hỗ trợ, tăng năng lực

Thứ 7 13/10/2012 12h:04
PVS: Phương án tái cấu trúc của PVN – PVS được PVN tiếp tục hỗ trợ, tăng năng lực
Đại diện PVN cho biết: Muốn tập trung sức mạnh vào những lĩnh vực cốt lõi cho đơn vị đã và đang thực hiện tốt. Tất cả các dịch vụ xây lắp trên biển PVN sẽ gom lại để giao cho PVS thực hiện.

Sáng nay 13/10/2012,Đại hội cổ đông bất thường 2012 của Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam – PTSC (MCK: PVS) đang diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh.

Tại đại hội, Tổng giám đốc PVS đã có báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm hợp nhất và công ty mẹ. 

Đối với công ty mẹ, doanh thu 9 tháng ước đạt 5.390 tỷ đồng, hoàn thành 64% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt 490 tỷ đồng, hoàn thành 75% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt 415 tỷ đồng, hoàn thành 73% kế hoạch năm.

Đối với PVS hợp nhất, tổng doanh thu 9 tháng ước đạt 20.500 tỷ đồng, hoàn thành 82% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế đạt 950 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế ước đạt 713 tỷ đồng, đạt 95% kế hoạch năm.

Chi tiết doanh thu 9 tháng đầu năm hợp nhất như sau:Chỉ tiêu9 thángSo với kế hoạchSo cùng kỳDịch vụ cung ứng tàu chuyên dụng3.977 tỷ đồng87,4%+10,3%Dịch vụ quản lý, vận hành, khai thác chứa FSO/FPSO273,5 tỷ đồng76,8%0%Dịch vụ cơ dầu khí8.569,9 tỷ đồng72,2%0%Dịch vụ căn cứ Cảng Dầu khí1.322 tỷ đồng95,2%+72,1%Dịch vụ vận chuyển lắp đặt, đấu nối, vận hành, sửa chữa và bảo dưỡng O&M các công trình dầu khí2.056,9 tỷ đồng67,1%-14%%Dịch vụ khảo sát địa chấn, địa chất công trình và khảo sát sửa chữa công trình ngầm bằng ROV2.615,7 tỷ đồng152%+50,6%

Trong thời gian thảo luận, đại diện của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam – PVN cho biết: PTSC là một trong những tổng công ty mạnh của PVN.  Bởi trong bối cảnh kinh tế khó khăn nhưng PVS vẫn giữ vững hoạt động SXKD và có đà phát triển tốt. Trong 9 tháng đầu năm PVS đạt được 82% kế hoạch doanh thu và 95% kế hoạch lợi nhuận sau thuế.

Điều này chứng tỏ sự phát triển của PVS, sự ủng hộ của các cổ đông và sự cam kết của Tập đoàn PVN trước các cổ đông trong các Đại hội trước đây đã được thực hiện.

Về phía tập đoàn, PVN tiếp tục cam kết bằng tất cả năng lực có của tập đoàn với tất cả những việc có thể giao cho PVS, PVN sẽ tiếp tục hỗ trợ và giao cho PVS  thực hiện để đưa PVS trở thành một Tổng công ty dịch vụ kỹ thuật mạnh. PVN tin tưởng với những cam kết mạnh mẽ của PVN, PVS sẽ thành công.

Một câu hỏi đặt ra, trong chương trình tái cấu trúc của Tập đoàn PVN, trong những năm tới liệu PVN có giảm tỷ lệ sở hữu tại PVS hay không? Đại diện của PVN cho biết: “PVN đã có đề án tái cấu trúc trình Thủ tướng CHính phủ - sẽ được phê duyệt vào tháng 11. Trong phương án tái cấu trúc của Tập đoàn, PVS được tăng thêm dịch vụ cốt lõi của mình. Điều này đồng nghĩa, tất cả các dịch vụ xây lắp trên biển PVN sẽ gom lại để giao cho PVS thực hiện.

Chắc chắn những dự án như FPSO Lam Sơn chúng ta đang trình Đại hội để huy động vốn là dự án hoàn toàn thuộc về PVS, không phải chia sẻ với bất kỳ đơn vị nào khác. Chúng tôi muốn tập trung sức mạnh vào những lĩnh vực cốt lõi cho những đơn vị đã và đang thực hiện tốt lĩnh vực đó. Vì vậy cổ đông có thể yên tâm”.

Trong chiến lược đến năm 2015 định hướng đến năm 2025 của PVS, PVS sẽ trở thành Tổng công ty hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật dầu khí công nghệ cao của khu vực với sáu trụ cột: (i) Cung cấp Tàu dịch vụ dầu khí; (ii) Căn cứ cảng dịch vụ dầu khí; (iii) Dịch vụ FPSO/FSO; (iv) Dịch vụ cơ khí dầu khí biển; (v) Dịch vụ lắp đặt, vận hành, chạy thử và sửa chữa, bảo dưỡng công trình dầu khí biển; (vi) Dịch vụ khảo sát địa chấn/địa chấn và công trình ngầm.
Q. NguyễnTheo TTVN

Số lượt xem: 122
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website