Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

DDM: Lo sợ khoản lỗ bất thường, ĐHCĐ không thông qua phương án bán tàu

Chủ nhật 14/10/2012 17h:56
DDM: Lo sợ khoản lỗ bất thường, ĐHCĐ không thông qua phương án bán tàu
ĐHCĐ còn cân nhắc đến khả năng công ty bị hủy niêm yết triên thị trường khi xuất hiện khoản lỗ lớn do việc bán tàu mang lại.

Công ty CP Hàng hải Đông Đô (DDM) công bố nghị quyết ĐHCĐ bất thường tổ chức ngày 12/10/2012.ĐHCĐ bất thường đã không thông qua phương án bán 2 tàu container Đông Du và Đông Mai như đề xuất của HĐQT.Hiện tại một số khác hàng truyền thống trước từng thuê tàu định hạn của DDM hiện đã trả lại tàu buộc công ty phải tự tổ chức khai thác, đòi hỏi vốn lưu động, trong khi nguồn vốn lưu động đang ngày một khó khăn sau thời gian công ty tự khai thác đội tàu. Các tổ chức tín dụng đã tài trợ cho việc mua cặp tàu này đã yêu cầu công ty phải bán để trả bớt nợ gốc, nợ lãi vay.Tuy nhiên, đại diện một số cổ đông lại cho rằng, việc bán cặp tàu này sẽ ngay lập tức gây một khoản lỗ bất thường lên tới 220 -250 tỷ đồng. Đây là một hậu quả hết sức nặng nề. Cổ đông này đề nghị để cho các ngân hàng tự bán tàu và tự chịu trách nhiệm vì họ có cơ chế để xử lý các khoản nợ gốc và lãi vay đã cho công ty vay.Ông Tạ Hòa Bình, chủ tịch HĐQT cho biết, “với tư cách là người đại diện phần vốn góp của Nhà nước, chúng tôi vẫn có nguy cơ phải đối mặt và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những thua lỗ trong quá trình tổ chức kinh doanh khai thác cặp tàu container này, khi mà không kiểm soát được những diễn biến xấu của thị trường”. Ông Bình cũng cho rằng, chính những tổ chức tín dụng cho DDM vay tiền là người yêu cầu và đề nghị công ty bán tàu để chốt lỗ.Ngoài ra, ĐHCĐ còn cân nhắc đến khả năng công ty bị hủy niêm yết triên thị trường khi xuất hiện khoản lỗ lớn do việc bán tàu mang lại.Kết thúc cuộc họp, 96,11% số cổ phần có quyền biểu quyết đã không đồng ý với phương án chốt lỗ 2 tàu container Đông Du và Đông Mai.Vừa qua, sau một giai đoạn giá CP sụt giảm, DDM đã tăng trần 6 phiên liên tiếp.Biểu đồ giá DDM 1 tháng gần đây:

DDM: Lo sợ khoản lỗ bất thường, ĐHCĐ không thông qua phương án bán tàu (1)


Biên bản ĐHCĐ bất thường - DDMMinh Thư
Theo TTVN/HSX/DDM

Số lượt xem: 458
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website