Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

HAGL và Chính phủ Lào ký MOU xây dựng cụm công nghiệp trị giá 150 triệu USD

Thứ 7 12/03/2011 10h:45
HAGL và Chính phủ Lào ký MOU xây dựng cụm công nghiệp trị giá 150 triệu USD
Đây là tổ hợp phát triển vùng nguyên liệu mía, sản xuất mía đường, cồn thực phẩm, nhiệt điện...
Lễ ký kết đã chính thức được tổ chức tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư nước CHDCND Lào vào chiều ngày 09/03/2011 vừa qua dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư Lào Thongmi Phomvixay. Phía HAGL, ông Nguyễn Văn Minh, Phó Tổng giám đốc tập đoàn làm đại diện.

Đây là dự án lớn của tập đoàn HAGL tại Lào, bao gồm tổ hợp các nhà máy sử dụng các sản phẩm từ cây mía như nhà máy mía đường (năng suất 7.000 tấn/ngày, tổng mức đầu tư 70 triệu USD), nhà máy sản xuất cồn thực phẩm (công suất 15.000 tấn/năm, tổng mức đầu tư 18 triệu USD), nhà máy sản xuất phân hữu cơ vi sinh (công suất 50.000 tấn/năm, tổng mức đầu tư 2 triệu USD), nhà máy nhiệt điện (công suất 28MW, tổng mức đầu tư 18 triệu USD) và đầu tư phát triển vùng nguyên liệu mía (tổng mức đầu tư 30 triệu USD). Như vậy, toàn bộ dự án có tổng mức đầu tư lên đến 150 triệu USD.


Phát biểu tại lễ ký kết, Phó TGĐ tập đoàn HAGL Nguyễn Văn Minh cho biết: “HAGL trân trọng cảm ơn Chính phủ Lào khi đã nhiệt tình tạo điều kiện giúp đỡ HAGL được thực hiện sớm dự án này. Đây là dự án quan trọng không chỉ của HAGL mà còn của cả nước bạn Lào anh em bởi lẽ, việc thực hiện dự án sớm sẽ góp phần giúp nhân dân Lào thay đổi thói quen, tập quán canh tác một vụ lạc hậu từ trước đến nay. Theo cách canh tác cũ, mỗi năm thu nhập trung bình của người dân chỉ từ 350-500 USD/năm thì nay, với việc tham gia trồng mía, cung cấp nguyên liệu cho khu công nghiệp thì thu nhập của người dân có thể lên tăng đến 5.000 USD/năm. Chúng tôi rất phấn khởi bởi khi dự án hoàn thành, không chỉ nhà đầu tư thu được lợi nhuận mà cả đời sống người dân trong vùng dự án cũng được thay đổi triệt để”.


Thứ trưởng Bộ KHĐT Lào, ông Thongmi Phomvixay phấn khởi phát biểu: “Đây là dự án lập khu công nghiệp mía đường đầu tiên ở Attapeu nói riêng và nước CHDCND Lào nói chung. Một mặt, để khuyến khích nhà đầu tư, một mặt để góp phần cải tạo cuộc sống người dân, Chính phủ Lào thông qua Bộ KHĐT sẽ tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư được thuận lợi trong hoạt động đầu tư tại Lào. Trong hoạt động đầu tư tại Lào, HAGL là đơn vị điển hình đã được chính phủ tuyên dương trong việc thực hiện tốt các dự án đã được cấp phép. Cũng chính vì vậy mà với dự án này, chính phủ Lào hoàn toàn tin tưởng HAGL sẽ thực hiện tốt các cam kết mà hai bên đã ký”.   Quốc Thắng Theo HAGL
Số lượt xem: 258
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website