Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

HPG chuyển 264 tỷ mua cổ phần sang khoản phải thu và không lập dự phòng

Thứ 6 19/10/2012 23h:15
HPG chuyển 264 tỷ mua cổ phần sang khoản phải thu và không lập dự phòng
Tỷ lệ sở hữu của tập đoàn Hòa Phát tại CTCP Thép Hòa Phát giảm lại mức 85% như trước khi mua cổ phần từ công ty Đầu tư ACB Hà Nội.

Trong BCTC hợp nhất quý 3 mới công bố, tập đoàn Hòa Phát cho biết, giá trị các khoản phải thu tại ngày 30/9 bao gồm 264 tỷ đồng giá trị nhận chuyển nhượng cổ phần của một công ty con trong tập đoàn từ một cổ đông khác của công ty này.

HPG cũng cho biết, việc nhận chuyển nhượng cổ phần này chưa hoàn thành và vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ. Cùng với việc này, HPG đã ghi nhận giảm tỷ lệ sở hữu tại CTCP Thép Hòa Phát xuống còn 85%.

Tháng trước, HPG phát đi thông báo cho biết tập đoàn này đã tăng tỷ lệ sở hữu tại CTCP Thép Hòa Phát bằng việc mua lại 20 triệu cp từ CTCP Đầu tư ACB Hà Nội giá trị 264 tỷ. Tuy nhiên số cổ phần này đã bị thế chấp tại ngân hàng ACB trước khi chuyển nhượng.

Đáng chú ý là giá trị trích lập dự phòng phải thu khó đòi của HPG hầu như không thay đổi sau khi ghi khoản 264 tỷ này được ghi nhận trong mục phải thu.

HPG chuyển 264 tỷ mua cổ phần sang khoản phải thu và không lập dự phòng (1)Xem BCTC quý 3 của HPG

An HuyTheo TTVN

Xem thêmMa trận của “bầu” Kiên: Sau Hòa Phát sẽ là...

Ngoài số cổ phần Thép Hòa Phát, “bầu” Kiên còn cầm cố một số cổ phiếu khác tại ACB.Công ty đầu tư ACB Hà Nội đã bán số cổ phiếu bị thế chấp cho Tập đoàn Hòa Phát

Hòa Phát đang chờ cơ quan có thẩm quyền làm rõ và tiến hành các công việc để bảo vệ quyền lợi của Công ty và cổ đông.

Số lượt xem: 113
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website