Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

PVD: Năm 2013 liên doanh PVD Backer Hughes và Vietubes sẽ góp lợi nhuận

Thứ 6 03/05/2013 07h:23
PVD: Năm 2013 liên doanh PVD Backer Hughes và Vietubes sẽ góp lợi nhuận
Đại diện PVD cho biết thêm, một vài năm tới các liên doanh của PVD sẽ đóng góp khá mạnh vào doanh thu và lợi nhuận của tổng công ty, qua đó kết quả kinh doanh của PVD sẽ có những chuyển biến rõ rệt.

Sáng ngày 26/04/2013 Đại hội cổ đông thường niên năm 2013 của Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí – PV Drilling (MCK: PVD) đã tiến hành thành công. Theo đó tất cả các nội dung trình và thảo luận tại đại hội đều được thông qua.

Năm 2012, PVD đạt 11.929 tỷ đồng doanh thu; 1.322 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế; cổ tức thực hiện 20%/mệnh giá trong đó 10% bằng tiền và 10% bằng cổ phiếu.

Năm 2013, PVD đặt kế hoạch doanh thu 11.275 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 1.615 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 1.360 tỷ đồng.

Năm 2013 liên doanh PVD – Baker Hughes và Vietubes sẽ đóng góp doanh thu, lợi nhuận cho PVD. Đại diện PVD cho biết thêm, một vài năm tới các liên doanh của PVD sẽ đóng góp khá mạnh vào doanh thu và lợi nhuận của tổng công ty, qua đó kết quả kinh doanh của PVD sẽ có những chuyển biến rõ rệt.

PVD dự kiến sẽ trích khoảng trên 50% lợi nhuận được chia cổ tức để chia cổ tức. Phần lợi nhuận được chia còn lại PVD sẽ giữ lại dưới hình thức lợi nhuận chưa phân phối để hỗ trợ nguồn vốn cho nhu cầu đầu tư trong giai đoạn sắp tới.

Năm 2013 PVD sẽ chào bán 20,152 triệu CP cho PVN và 17,848 triệu CP cho nhà đầu tư chiến lược và nhà đầu tư tài chính. Trong đó giá chào bán cho PVN và nhà đầu tư chiến lược sẽ bằng giá trị sổ sách tại thời điểm 30/06/2012; giá chào bán cho nhà đầu tư tài chính là thỏa thuận, không thấp hơn giá trị sổ sách tại thời điểm phát hành.

Ngoài ra, PVD cũng sẽ phát hành 2 triệu CP cho CBCNV với giá 10.000 đồng/CP.

Cổ đông hỏi, chủ tọa đoàn trả lời

Trả lời câu hỏi của cổ đông về tình hình triển khai dự án sà lan khoan (tender barge), đại diện PVD cho biết:

Đây là dự án phục vụ cho dự án hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - PVN và Chevron. Hiện nay PVN và Chevron chưa thỏa thuận xong giá khí, vì vậy Chevron cũng chưa tiến hành chiến dịch khoan. Do đó, dự án khoan này có thể bắt đầu muộn, chính vì vậy dự án xà lan của PVD chưa thể đóng ngay. Bởi đối tượng khách hàng của PVD sử dụng sà lan khoan khu vực biển này là hạn hẹp.

Dự án này nếu được triển khai sẽ kéo dài khoảng từ 10 năm đến 20 năm, qua đó cũng đảm bảo được công việc cho dự án sà lan khoan trong một thời gian dài.

Khi nào có các dữ liệu mới (chuyển biến mới) về dự án khoan của PVN – Chevron này, PVD sẽ trình và xin ý kiến cổ đông quay trở lại dự án này.

Liên quan đến 2 dàn khoan thuê mới, đại diện PVD cho biết: Đối với 2 dàn khoan PVD đưa thêm vào sử dụng vào nửa cuối năm 2013, đây là 2 dàn khoan thuê đã được ký hợp đồng, PVD sẽ có nguồn thu vào nửa sau của năm. Mặc dù PVD thuê giàn khoan thuê với giá cao, nhưng vẫn đảm bảo được doanh thu và lợi nhuận do PVD ký được với khách hàng thuê giàn khoan với giá 162.000 USD/ngày.

Đối với liên doanh PV Drilling Overseas – liên doanh giữa PVD và FEG – Singapore, hiện đã được lập xong liên doanh, với tỷ lệ vốn góp của PVD là 50%. Ban đầu, FEG muốn giữ tỷ lệ hơn 50% vốn, sau quá trình trao đổi PVD đã lấy được tỷ lệ 50%.

PVD kỳ vọng trong thời gian tới đây khi dự án đi vào hoạt động, đối tác bỏ ngỏ khả năng PVD mua thêm CP để nâng tỷ lệ sở hữu. PVD có thể nâng tỷ lệ sở hữu trong liên doanh này lên 70%. Dự kiến sang năm 2014, PVD có thể mua thêm cổ phần trong liên doanh này.

Q. Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 97
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website