Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

DQC: Thuận lòng CĐL SCIC, hủy phương án mua cổ phiếu quỹ trước thềm ĐHCĐ

Thứ 6 03/05/2013 07h:29
DQC: Thuận lòng CĐL SCIC, hủy phương án mua cổ phiếu quỹ trước thềm ĐHCĐ
Việc hủy phương án mua cổ phiếu quỹ được đưa ra trước thềm ĐHCĐ của công ty sau khi tập hợp ý kiến đóng góp của các cổ đông và cổ đông SCIC (là cổ đông lớn nhất nắm giữ trên 17% VĐL)

Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang (DQC) công bố biên bản và nghị quyết ĐHCĐ thường niên đã diễn ra ngày 29/4/2012.


ĐHCĐ đã thông qua hầu hết các tờ trình mà chúng tôi đã đề cập trước đó. Tuy nhiên, cũng trong ngày 2/5/2012, HSX đăng tải nghị quyết HĐQT ngày 26/4/2013 của DQC với nội dung thay đổi tờ trình ngay trước phiên họp ĐHCĐ 3 ngày.  


Sau khi tập hợp các ý kiến đóng góp của các cổ đông và cổ đông SCIC (cổ đông lớn nhất nắm giữ trên 17% vốn điều lệ của DQC), HĐQT đã thông qua việc sửa đổi các tờ trình ĐHCĐ 2013 và thông qua danh sách ứng viên HĐQT, BKS. 


Tờ trình đề xuất mua cổ phiếu quỹ đã được hủy. Trước đó, HĐQT dự kiến trình Đại hội đồng cổ đông thông qua phương án mua cổ phiếu quỹ với những nội dung như sau:Tỷ lệ cổ phiếu mua: Tối đa 20% tổng số cổ phần đang lưu hành.Nguồn vốn thực hiện: Trích từ thặng dư vốn cổ phần và các nguồn vốn hợp pháp khác. Tính đến thời điểm hiện tại thặng dư vốn cổ phần của Công ty là 344.394.675.475 đồng.Phương án này cuối cùng đã được hủy trước khi ĐHCĐ diễn ra.Danh sách ứng viên HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới được thông qua như sau:DQC: Thuận lòng CĐL SCIC, hủy phương án mua cổ phiếu quỹ trước thềm ĐHCĐ (1)5 ứng viên HĐQT đều trúng cử chức vụ thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2013 - 2017. Trong 4 thành viên ứng cử BKS, ông Nguyễn Tiến Minh là người duy nhất không trúng cử, 3 thành viên còn lại là 3 thành viên BKS nhiệm kỳ mới. Tại diễn biến phiên họp, cổ đông DQC băn khoăn về mức chi phí quản lý và chi phí bán hàng hiện tại khá cao. Trong khi đó, lương bình quân nhân viên của DQC chỉ đạt 5,6 triệu đồng/tháng. Đại diện DQC cho biết chi phí bán hàng cao do công ty tập trung đầu tư thương hiệu và phát triển hệ thống, xây dựng nhiều chương trình hỗ trợ cho Nhà phân phối, đại lý. Quản trị nhân sự là nguyên nhân chính tăng chi phí quản lý. Về khoản phải thu Consumimport, DQC và công ty này đã ký thỏa thuận trả nợ từ năm 2011 đến 2016 với tổng số tiền 72 triệu USD, trung bình 1 triệu USD/tháng. Tới nay, phía Consumimport đã và đang trả nợ đúng tiến độ đã thỏa thuận. Báo cáo của công ty có đề cập đến vấn đề này. Mặc dù được công bố trước ĐHCĐ 3 ngày, quyết định dừng mua cổ phiếu quỹ cũng gây bất ngờ cho không ít cổ đông. Đại diện DQC cho biết nguồn tiền dự kiến mua cổ phiếu quỹ sẽ được công ty tập trung đầu tư vào thương hiệu, phát triển sản phẩm mới. Minh Thư

Theo Trí Thức Trẻ/HSX

Tags: bóng đèn điện quang, ĐHCĐ thường niên 2013, dqc, scicSố lượt xem: 46
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website