Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Quỹ Thách thức Doanh nghiệp VN tăng quy mô 10 lần

Thứ 4 08/05/2013 20h:01
Quỹ Thách thức Doanh nghiệp VN tăng quy mô 10 lần
VBCF được thiết kế đặc biệt nhằm hỗ trợ các DN tư nhân hoạt động tại Việt Nam phát triển các mô hình kinh doanh sáng tạo, mang lại lợi ích thương mại cho doanh nghiệp.

Hôm nay, 8/5 tại TP.HCM, Quỹ Thách thức Doanh nghiệp Việt Nam (VBCF), được tài trợ bởi Bộ Phát triển Quốc tế Vương Quốc Anh (DFID) và do Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV quản lý với tổng giá trị của quỹ là 7 triệu bảng Anh tương đương 10 triệu USD đã chính thức công bố đợt kêu gọi đề xuất lần 2 của Quỹ.



VBCF được thiết kế đặc biệt nhằm hỗ trợ các DN tư nhân hoạt động tại Việt Nam phát triển các mô hình kinh doanh sáng tạo, mang lại lợi ích thương mại cho doanh nghiệp. Đồng thời tạo tác động xã hội cho người dân có thu nhập thấp thông qua tạo việc làm, nâng cao thu nhập và cải thiện điều kiện tiếp cận sản phẩm và dịch vụ với giá hợp lý.



Quỹ sẽ tư vấn về kỹ thuật cho các DN và tài trợ không hoàn lại cho một dự án từ 100.000 USD tới 800.000 USD trong các lĩnh vực nông nghiệp, tăng trưởng xanh, cơ sở hạ tầng và dịch vụ cơ bản.



Tại Việt Nam, từ năm 2009-2012, DFID cũng đã triển khai Quỹ Thách thức đầu tiên với quy mô vốn đầu tư cho doanh nghiệp chỉ hơn 1 triệu USD. Có 7 dự án trong lĩnh vực nông nghiệp đã được tài trợ, tạo ra hơn 2.000 công ăn việc làm và tăng thu nhập cho gần 18.000 người thu nhập thấp.



Với thành công của quỹ Thách thức lần 1, DFID đã tiếp tục tài trợ Quỹ Thách thức Doanh nghiệp Việt Nam lần 2 với quy mô vốn tăng gấp 10 lần (tức là hơn 10 triệu USD) để hỗ trợ những sáng kiến không chỉ trong lĩnh vực nông nghiệp, mà cả cơ sở hạ tầng và tăng trưởng xanh.



Theo Thanh Thủy





Chinhphu.vn













Số lượt xem: 106
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website