Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

"Chia tách cổ phiếu không làm giá trị Vinacafé Biên Hòa tăng lên"

Chủ nhật 12/05/2013 07h:20
"Chia tách cổ phiếu không làm giá trị Vinacafé Biên Hòa tăng lên"
VCF sẽ vẫn còn đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức này trong vòng 3 năm tới. Với mức tăng trưởng này, VCF mới có thể cùng các công ty cà phê khác của Việt Nam dành lại thị trường nội địa.

Sáng ngày 11/05/2013 Đại hội cổ đông thường  niên năm 2013 của CTCP Vinacafe Biên Hoà (MCK: VCF) đã tiến hành thành công. Theo đó, tất cả các nội dung trình tại đại hội đều được đại hội đồng cổ đông thông qua.

Năm 2012, VCF  đạt 2.114,7 tỷ đồng doanh thu thuần và đạt 298,2 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, cổ tức thực hiện bằng tiền tỷ lệ 20%, trong đó đã thực hiện tạm ứng 8%, còn lại 12% sẽ thực hiện sau khi Đại hội cổ đông thông qua.

Lợi nhuận tăng nhanh hơn doanh thu trong năm qua nhờ giá vốn hàng bán được cải thiện.

Đặt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận tăng mạnh


Năm 2013 VCF đặt kế hoạch doanh thu 3.100 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 475 tỷ đồng, tăng 59,3% so với thực hiện năm 2012. Cổ tức năm 2013 sẽ ủy quyền cho HĐQT quyết định tỷ lệ tạm ứng cổ tức trong năm 2013 dựa trên kết quả hoạt động kinh doanh vào tình hình thực tế.

So với thực hiện năm 2012, kế hoạch kinh doanh năm nay được các cổ đông của VCF đánh giá là tăng trưởng khá cao.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về cơ sở xây dựng kế hoạch năm 2013 được đại diện của VCF cho biết: về mặt tương đối các chỉ số kế hoạch kinh doanh tương đối cao, nhưng về tuyệt đối gốc của VCF nhỏ, chưa cao. Nên khi so với toàn thị trường cà phê hoà tan, bột ngũ cốc, đồ uống nói chung, VCF vẫn còn rất nhỏ.

VCF sẽ vẫn còn đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức này trong vòng 3 năm tới. Với mức tăng trưởng cao như năm 2013 so với năm 2012, VCF mới có thể cùng với các công ty cà phê Việt Nam khác sẽ dành lại thị trường Việt Nam cho các doanh nghiệp Việt.

Cổ đông gửi câu hỏi, chủ toạ đoàn trả lời

Trả lời câu hỏi của cổ đông về các yếu tố thuận lợi nào để công ty xây dựng kế hoạch kinh doanh năm 2013, chủ toạ đoàn cho rằng thuận lợi nhất của công ty trong năm nay là VCF đã xây dựng được tiền đề từ năm 2012. Tiền đề đó từ con người, từ sản phẩm,.... là thuận lợi lớn nhất, quyết tâm lớn nhất, là sức mạnh để VCF thành công.

Về nhà máy mới đóng góp bao nhiêu % vào kế hoạch doanh thu năm 2013 của VCF, đại diện VCF cho biết: nhà máy mới công suất 3.200 tấn cà phê hoà tan/năm, 2 nhà máy cũ công suất hơn 1.250 tấn  cà phê hoà tan/năm. Như vậy nhà máy mới sẽ đóng góp rất lớn vào kết quả hoạt động kinh doanh của VCF.

Đối với VCF có ý định phát triển những sản phẩm mới hay không, VCF chia sẻ: Định hướng chiến lược từ năm 2012 của VCF là liên tục đưa ra những sản phẩm mới đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng. VCF tin rằng những sản phẩm mới đưa ra sẽ phục vụ tốt nhu cầu của người tiêu dùng.

Liên quan đến định hướng phong cách cà phê Vinacafe, đại diện VCF chia sẻ: VCF không định hướng bán cà phê cho những người cần cà phê, đây là ngành hàng đồ uống, cà phê theo cách của VCF là một loại đồ uống có mùi vị thơm ngon được mọi người dùng hàng ngày ở mọi nơi. Qua đó sẽ có nhiều phong cách sản phẩm cà phê (theo từng dòng văn hoá).

VCF tin tưởng cách thưởng thức cà phê theo cách truyền thống ở Việt Nam  vẫn tiếp tục phát triển, sẽ có yếu tố tinh tế hơn, đòi hỏi nhiều hơn về không gian....

Đối với triển vọng phát triển mảng ngũ cốc của VCF, đại diện VCF cho biết: Mảng ngũ cốc ở Việt Nam còn bé, người Việt chưa hiểu hết vai trò và tầm quan trọng của sản phẩm này. Đây cũng được xem là khó khăn nhất trong phát triển các dòng sản phẩm này.

Vì thị trường nhỏ nên công ty chưa từng tổ chức sản xuất ở mức quy mô tương đối hơn.  Đây là khó khăn nhưng cũng là cơ hội của VCF để tranh thủ nguồn nguyên liệu trong nước khi quy mô thị trường này lớn lên để sản xuất hàng loạt giá thành thấp, cơ hội dùng nguyên liệu địa phương để sản xuất và tiêu thụ tại chỗ.

Về vấn đề thanh khoản của VCF và VCF có ý định tăng thanh khoản thông qua chia tách CP hay không? Đại diên VCF chia sẻ với tư cách cá nhân: Thanh khoản VCF trên thị trường do quan hệ cung cầu quyết định. Ở gốc độ điều hành, chúng tôi nghĩ rằng tạo sự ảnh hưởng lên thanh khoản của CP VCF là nằm ngoài khả năng.

Đối với chia tách CP, cá nhân tôi cho rằng chia tách cổ phiếu không làm giá trị công ty tăng lên.

Đại hội đồng cổ đông đã thống nhất thông qua tất cả các nội dung trình tại Đại hội. Ngoài ra đại hội cũng đã thông qua việc từ nhiệm thành viên HĐQT của ông Đoàn Đình Thiêm và ông Đỗ Văn Nam, ông Nguyễn Văn Quang và ông Bùi Xuận Thoa.

Đồng thời chấp thuận ông Nguyễn Văn Hà thay thế ông Đoàn Đình Thiên và bẩu bổ sung bà Nguyễn Hoàng Yến, ông Phạm Đình Toại và ông Phạm Hồng Sơn vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2010 – 2014.

Q. Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 81
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website