Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

[Trực tiếp] TKC: Kế hoạch LNST 6 tỷ đồng đã cân nhắc trích lập rủi ro tiềm ẩn của các năm trước

Thứ 7 18/05/2013 13h:52
[Trực tiếp] TKC: Kế hoạch LNST 6 tỷ đồng đã cân nhắc trích lập rủi ro tiềm ẩn của các năm trước
Quý I/2013 TKC lỗ 8 tỷ đồng, khả năng quý II lợi nhuận bị âm do phải trích lập rủi ro tiềm ẩn từ các năm trước. Nhưng hiện tại dòng tiền của TKC là dương, các dự án của TKC vẫn lợi nhuận dương.

Sáng ngày 18/05/2013 Đại hội cổ đông thường niên năm 2013 của CTCP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Tân Kỷ (MCK: TKC) đã diễn ra thành công. Theo đó tất cả các nội dung được trình tại Đại hội đều được thống nhất thông qua. Đại hội cũng được tiến hành khá nhanh gọn.

Năm 2012, TKC đạt 324,5 tỷ đồng doanh thu; lợi nhuận trước thuế đạt 1,6 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt gần 1,1 tỷ đồng, giảm mạnh so với năm 2011 chủ yếu do doanh thu hoạt động tài chính giảm hơn 8 tỷ đồng; cổ tức 0%.

Năm 2013 TKC đặt kế hoạch doanh thu 300 tỷ đồng, giảm 7,6%; lợi nhuận sau thuế 6 tỷ đồng, tăng mạnh so với thực hiện năm 2012; cổ tức 5%/mệnh giá.

Năm nay, TKC sẽ chọn những dự án xây lắp có quy mô trung bình – nhỏ; bán bớt các trang thiết bị và công nghệ thi công hiện có, và khả năng tái sử dụng kém; mở rộng thêm hướng cho thuê các máy móc thiết bị hiện tại với giá cạnh tranh và dịch vụ tốt; mở rộng sang mảng thi công cơ điện lạnh.

Đối với bất động sản TKC sẽ xem xét đánh giá về việc chuyển nhượng hay tiếp tục đầu tư dự án theo hướng có lợi hơn và; các dự án đang được đầu tư sẽ đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thủ tục pháp lý.

Trả lời thắc mắc của cổ đông về khả năng đạt được kế hoạch lợi nhuận năm nay khi quý I/2013 TKC đã lỗ 8 tỷ đồng, chủ tọa đoàn cho biết: Quý I năm nay công ty lỗ 8 tỷ đồng do trích lập rủi ro tiềm ẩn của các năm trước. Tới đây TKC không loại trừ khả năng quý II sẽ còn bị lỗ do việc trích lập dự phòng và giải quyết những rủi ro tiềm ẩn trước đó.

Tuy nhiên, TKC vẫn đảm bảo được kế hoạch lợi nhuận cả năm 6 tỷ đồng đã đề ra, do hiện tại dòng tiền của TKC là dương, các dự án của TKC vẫn sinh lợi/lợi nhuận dương. TKC đã tính đến những rủi ro tiềm ẩn mà công ty gánh chịu trong năm nay khi lập kế hoạch này.

Ngoài ra ĐHĐCĐ thông qua từ nhiệm HĐQT của ông Nguyện Trọng Toán từ ngày 15/05/2012 do tình trạng sức khỏe không cho phép tiếp tục đảm nhiệm chức vụ và chấp thuận ông Huỳnh Tiên Hoành, giữ chức Tv. HĐQT thay thế cho ông Nguyễn Trọng Toán.

Q. Nguyễn

Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 45
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website