Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị bù đắp lỗ cho Petrolimex

Thứ 6 24/05/2013 11h:01
Kiểm toán Nhà nước kiến nghị bù đắp lỗ cho Petrolimex
Lỗ từ hoạt động kinh doanh xăng dầu của Petrolimex được kiểm toán kiến nghị bù đắp từ nguồn lợi nhuận còn lại của hoạt động SXKD khác từ cổ tức được chia hàng năm và nguồn quỹ bình ổn giá.

Báo cáo kiểm toán trình Quốc hội khóa khóa XIII kỳ họp thứ 5 đã đưa ra 20 kiến nghị đối với Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ. 
Một trong 20 kiến nghị được đưa ra liên quan đến Petrolimex và những khoản lỗ kinh doanh xăng dầu phát sinh từ những chi phí được Kiểm toán Nhà nước cho là hợp lý.


Theo đó, Kiểm toán Nhà nước dề nghị Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ tài chính xem xét giải quyết số lỗ kinh doanh xăng dầu tồn đọng, bù đắp lại những chi phí hợp lý do Petrolimex tham gia bình ổn giá, bình ổn thị trường theo yêu cầu của cơ quan quản lý Nhà nước trong thời gian qua. 


Kiểm toán Nhà nước cho rằng, để giữ nguyên vốn điều lệ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, khoản lỗ kinh doanh xăng dầu do Petrolimex tham gia bình ổn giá, bình ổn thị trường có thể được xem xét bù đắp từ nguồn lợi nhuận còn lại của  hoạt động SXKD khác từ cổ tức được chia hàng năm và nguồn quỹ bình ổn giá. 


Ngọc Lan
Lược trích từ Báo cáo kiểm toán trình Quốc hội khoá XIII kỳ họp thứ 5

Theo Trí Thức TrẻTags: bình ổn giá, kiểm toán nhà nước, petrolimex

Số lượt xem: 105
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website