Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Một tháng, doanh nghiệp tiếp… 17 đoàn thanh tra!

Thứ 6 24/05/2013 21h:43
Một tháng, doanh nghiệp tiếp… 17 đoàn thanh tra!
Chỉ trong 1 tháng, Công ty TNHH TM-DV-XNK Tổng hợp Hùng Nhơn tiếp đến 17 đoàn thanh tra của các ban, ngành từ huyện đến tỉnh với cùng 1 nội dung.

Ngày 24-5, UBND tỉnh Bình Phước đã có buổi làm việc để nghe doanh nghiệp trình bày những khó khăn trong hoạt động kinh doanh, sản xuất.Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Phước, trên địa bàn tỉnh có khoảng 3.700 doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong năm 2012, do gặp nhiềukhó khăn, 429 doanh nghiệp và hộ kinh doanh phải ngừng hoạt động; 138 doanh nghiệp, hộ kinh doanh tạm nghỉ kinh doanh, nhiều doanh nghiệp không phát sinh doanh thu.
Nguyên nhân chính khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn vì nhiều doanh nghiệp thiếu vốn nhập hàng dù nguồn nguyên liệu thô khá phong phú.

Một tháng, doanh nghiệp tiếp… 17 đoàn thanh tra! (1)Tiến sĩ Hoàng Mạnh Bình (đứng), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bình Phướcnêu những bất cập khiến doanh nghiệp hoạt động ngày càng khó khăn.

Bên cạnh việc thiếu vốn, một nguyên nhân khác khiến hàng loạt doanh nghiệp không yên tâm hoạt động, sản xuất, kinh doanh do bị buộc phải tiếp nhiều đoàn thanh, kiểm tra chỉ trong một thời gian ngắn dẫn đến không còn thời gian để chú tâm vào việc kinh doanh, sản xuất. Cómột số doanh nghiệp chỉ trong 1 năm phải tiếp đến 13 đoàn thanh tra.

Tiến sĩ Hoàng Mạnh Bình, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bình Phước, cho biết: “Thậm chí Công ty TNHH TM-DV-XNK Tổng hợp Hùng Nhơn chỉ trong 1 tháng phải tiếp đến 17 đoàn thanh tra của các ban, ngành từ huyện đến tỉnh và chỉ thanh tra đúng… 1 nội dung. Đặc biệt, quá trình thanh tra kéo dài từ tháng 6-2011 đến tháng 5-2013 vẫn… chưa xong”.
Tại buổi tiếp xúc, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước, ông Phạm Văn Tòng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã xin lỗi các doanh nghiệp, đồng thời yêu cầu các sở, ngành phải tổng hợp ý kiến của các doanh nghiệp để tham mưu UBND tỉnh và phải có văn bản trả lời cụ thể cho các doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Theo T. Tiến

Người Lao động

[ Quay về ]    Số lượt xem: 99
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website