Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

DLG: ĐHCĐ thường niên 2013 "nóng" Dự án Thủy điện Đồng Nai 6 & Đồng Nai 6A

Thứ 2 27/05/2013 23h:39
DLG: ĐHCĐ thường niên 2013 "nóng" Dự án Thủy điện Đồng Nai 6 & Đồng Nai 6A
Đến thời điểm ngày 27/5/2013, 2 dự án Thủy điện nói trên vẫn chưa được Quốc hội đưa ra bàn bạc và cho kết luận cuối cùng.

Ngày 25/5/2013, tại trụ sở Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG) đã diễn ra ĐHCĐ thường niên 2013. 
Kế hoạch có quá "mạo hiểm"?
DLG cho biết, nằm trong chiến lược phát triển và đầu tư giai đoạn 2012 - 2017, có xét đến giai đoạn năm 2020 đã được HĐQT phê duyệt, Tập đoàn chủ yếu thực hiện đầu tư vào các dự án lớn là thế mạnh của Tây Nguyên mà tập đoàn có ưu thế. Dự kiến từ cuối năm 2014, đầu năm 2015, các dự án đồng loạt phát sinh doanh thu, cùng với sự phục hồi của nền kinh tế, DLG sẽ có cơ hội với những tiền đề vững chắc để đột phá và phát triển. 


Kế hoạch năm 2013 được đưa ra với doanh thu và LNST lần lượt đạt 1.100 tỷ đồng và 50 tỷ đồng, cổ tức 5%. Đến năm 2015, DLG dự kiến đạt doanh thu 2.500 tỷ đồng và LNST 120 tỷ đồng. Theo báo cáo kiểm toán hợp nhất, năm 2012 LNST của DLG chỉ đạt 1,4 tỷ đồng (phần dành cho cổ đông công ty mẹ). Do không hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh, các thành viên HĐQT và BKS tập đoàn tự nguyện không nhận thù lao. 


Tháng 6/2012, DLG phát lệnh khởi công và tổ chức thi công đồng loạt dự án "Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 14, đoạn Pleiku - cầu 110 tỉnh Gia Lai" theo hình thức BOT với tổng mức đầu tư 1.900 tỷ đồng, tháng 1/2016 đưa vào thu phí theo cơ chế đặc thù của Chính phủ áp dụng đối với Tây Nguyên. Ngoài ra, DLG nhận thi công các đoạn đường còn lại trên Quốc lộ 14 (Đường Hồ Chí Minh) đã được Bộ GTVT, Ban quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh chọn làm nhà thầu bằng nguồn trái phiếu Chính phủ với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, hoàn thành vào tháng 12/2015. 


Ban điều hành HLG tin tưởng kế hoạch 2013 đề ra là tương đối thận trọng và khả thi. 


Dự án Thủy điện Đồng Nai 6 và Đồng Nai 6A
Đây là một trong những nội dung quan trọng được các cổ đông đặt câu hỏi. DLG đã theo đuổi 2 dự án thủy điện này hơn 6 năm qua. Tuy nhiên, thời gian gần đây các phương tiện thông tin có nhiều thông tin trái chiều và chưa đồng thuận về hai dự án nói trên. 


Đại diện DLG cho biết hiện nay Bộ Tài nguyên & Môi trường thẩm định và phê duyệt Báo cáo DTM của hai dự án Thủy điện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ. 2 dự án đã đảm bảo đầy đủ thủ tục pháp lý, được Chính phủ đồng ý bổ sung các dự án này vào danh mục các dự án nguồn điện trong quy hoạch điện VI (năm 2009 và Quy hoạch điện VII (2011)


Về những phản hồi của dư luận, Tập đoàn đã nhận được các ý kiến, ủng hộ để dự án được thực hiện với các biện pháp giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường và Vườn Quốc gia Cát Tiên. 


Tuy nhiên, vì những thông tin trái chiều trong dư luận xã hội nên Chính phủ tạm thời chưa quyết định. Mới đây, vào tháng 4/2013, Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã đi khảo sát thực tế dự án và đã có những nhìn nhận đúng mức, đang báo cáo trình Quốc hội để xem xét. 


Tập đoàn tin tưởng vào khả năng dự án được phê duyệt triển khai thực hiện. 


Đến thời điểm ngày 27/5/2013, 2 dự án Thủy điện nói trên vẫn chưa được Quốc hội đưa ra bàn bạc và cho kết luận cuối cùng. 

Huy động vốn khủng để đầu tư dự án
HĐQT công ty trình ĐHCĐ phương án phát hành cổ phiếu huy động vốn. Theo đó, tập đoàn sẽ phát hành thêm từ 10 đến 30 triệu cổ phần với giá phát hành được ủy quyền cho HĐQT quyết định dựa trên cơ sở đảm bảo lợi ích tối đa cho tập đoàn và không thấp hơn thị giá tại thời điểm phát hành. 


Ngoài ra, DLG còn chủ trương phát hành trái phiếu chuyển đổi cho các đối tác chiến lược với tổng giá trị phát hành theo mệnh giá từ 150 tỷ đồng đến 300 tỷ đồng. 


DLG dự kiến tổng khối lượng vốn thu được sẽ đầu tư vào các dự án: trồng cao su, xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, dự án khai thác và chế biến khoáng sản (Chì - kẽm) và các dự án khác. 


Như vậy, tính chung cả hai phương án phát hành, tổng vốn huy động của DLG đạt từ 250 tỷ đồng đến 600 tỷ đồng tính theo mệnh giá. 


Trước lo lắng của cổ đông về khả năng pha loãng cổ phiếu, đại diện DLG cho biết tập đoàn đủ cơ sở phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu công trình, trái phiếu công nghiệp để tăng cường vốn đầu tư vào các dự án tiềm năng đang là thế mạnh của Tây Nguyên đồng thời là ưu thế của tập đoàn. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước đang rất quan tâm đến dự án của DLG. Do vậy việc phát hành cổ phiếu sẽ tạp ra sức hấp dẫn trên thị trường, mang lại lợi ích cho cổ đông trong tương lai.


----------------


Xem thêm: Bộ trưởng Vũ Đức Đam: Không đảm bảo 5 yêu cầu, không làm thuỷ điện Đồng Nai 6, 6A 


Dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A của Đức Long Gia Lai: Có thể dừng triển khai 


Dự án Đồng Nai 6 & 6a: Còn nhiều vấn đề cần làm rõ 


Minh ThưTheo Trí Thức Trẻ/HSXTags: ĐHCĐ thường niên 2013, dlg, kế hoạch kinh doanh 2013

Số lượt xem: 91
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website