Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Ngân hàng ACB "đòi nợ" công ty con của ITD

Thứ 6 31/05/2013 07h:26
Ngân hàng ACB "đòi nợ" công ty con của ITD
Tổng số nợ ngắn và dài hạn đến cuối quý 3 năm 2012 ước tính trên 58 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phong (ITD) công bố thông tin về quyết định của Tòa án. 
Theo đó, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã khởi kiện CTCP Thiết bị điện Thạch Anh (QEC) trong đó ITD là doanh nghiệp có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ kiện này. Ngày 10/6/2013, phiên tòa xét xử sẽ được mở với nguyên đơn, bị đơn và người có liên quan nói trên. 


Được biết, QEC là công ty con của ITD, trong đó ITD sở hữu 40,16% vốn thông qua đầu tư trực tiếp và gián tiếp, nắm giữ 75% quyền biểu quyết trong QEC. Tại thời điểm 30/9/2013, QEC phát sinh lỗ và nợ ngắn hạn lớn hơn tài sản ngắn hạn. 


Theo báo cáo hợp nhất có soát xét, ITD có số dư 1 khoản vay dài hạn trị giá 53,4 tỷ đồng tại ngày 30/9/2013. Đây là khoản vay từ ACB với hạn mức tín dụng lần lượt 26,8 tỷ đồng, 25 tỷ đồng và 8,2 tỷ đồng. Khoản vay dài hạn này được đảm bảo bằng tài sản cố định hữu hình, quyền sử dụng đất của QEC và 1,2 triệu cổ phần CTCP Kỹ thuật Điện Toàn Cầu, thuộc sở hữu của ITD. 


Khoản vay nói trên do QEC vay ACB để xây dựng nhà máy. Ngày 22/9/2012, ACB đã thông báo cho QEC yêu cầu chấm dứt các hợp đồng trước hạn và thanh toán tổng số tiền vay nói trên. 


Ngoài ra, QEC còn có khoản vay ngắn hạn với ACB trị giá 5,3 tỷ đồng và ACB cũng có yêu cầu chấm dứt hợp đồng trước hạn và thanh toán tổng số tiền vay nói trên. 


Vấn đề nảy sinh ở đây là tình hình và hoạt động tài chính của QEC đang gặp khó khăn, HĐQT công ty này đang trong quá trình lựa chọn phương án tối ưu để giải quyết dự án nhà máy công ty nhằm giảm thiểu thiệt hại cho cổ đông. Kiểm toán cho rằng, "khả năng tiếp tục hoạt động của QEC tại thời điểm này là không chắc chắn". 


Trong trường hợp QEC không có khả năng tiếp tục hoạt động sẽ ảnh hưởng trọng yếu đến tình hình tài chính của ITD. 


ITD cho biết công ty sẽ công bố thông tin đầy đủ khi có kết luận của Tòa án. Minh Thư

Theo Trí Thức Trẻ/HSXTags: ACB, điện toàn cầu, itd, soát xét, tmcp á châu, tòa án

Số lượt xem: 124
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website