Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Quỹ hỗ trợ phát triển DNNVV sắp đi vào hoạt động

Thứ 6 31/05/2013 17h:30
Quỹ hỗ trợ phát triển DNNVV sắp đi vào hoạt động
Ngày 17/4 vừa qua quỹ này đã được thành lập và trực thuộc Bộ Kế Hoạch và Đầu tư. Vốn ban đầu của quỹ là 2.000 tỷ đồng

Thông tin này được ông Nguyễn Ngọc Hiệu - Phó cục trưởng, cục phát triển Doanh nghiệp, Bộ kế hoạch đầu tư tiết lộ tại Hội thảo “Khơi thông nguồn vốn dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ" tổ chức sáng nay (ngày 31/5/2013), tại Hà Nội.Cụ thể, theo ông Hiệu ngày 17/4 vừa qua quỹ này đã được thành lập và trực thuộc Bộ Kế Hoạch và Đầu tư. Vốn ban đầu của quỹ là 2.000 tỷ đồng, sau sẽ tăng dần. Dự kiến quỹ sẽ chính thức đi vào hoạt động trong thời gian tới.Quỹ tập trung vào những lĩnh vực chính như: Môi trường kinh doanh; tăng cường năng lực cho DN vừa và nhỏ; quản trị DN: bồi dưỡng kiến thức…và quan trọng nhất là giúp tiếp cận tài chính cho DN vừa và nhỏ.Hình thức hỗ trợ của quỹ sẽ là ủy thác cho NH cho vay, tập trung vào các DN có dự án khả thi. Nguyên tắc tài chính công khai, minh bạch, hiệu quả, được miễn các loại thuế.Ngân hàng phải chịu trách nhiệm cho vay, rủi ro, xem xét  điều kiện cho vay của dự án có khả thi không? Năng lực, đảm bảo nguồn vốn, khả năng thanh toán của doanh nghiệp như thế nào; đặc biệt sẽ không được nhận các nguồn hỗ trợ khác, được vay không quá 70% và không quá 10 năm, lãi suất bằng 90% lãi suất bình quân của 5 NHTM nhà nước tại Hà Nội.Khánh Linh

Theo Trí Thức TrẻTags: doanh nghiệp, dòng vốn, lãi suất, Quỹ hỗ trợ DNNVV, quỹ hỗ trợ doanh nghiệp, vốn

Số lượt xem: 71
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website