Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Doanh nghiệp không sử dụng tiền mặt khi vay và cho vay lẫn nhau?

Thứ 4 05/06/2013 11h:06
Doanh nghiệp không sử dụng tiền mặt khi vay và cho vay lẫn nhau?
Theo Bộ Tài chính, cần nghiên cứu quy định các giao dịch góp vốn, mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp, cổ phiếu, dự án, vay và cho vay....có giá trị hai mươi triệu đồng trở lên phải thực hiện thanh toán qua ngân hàng.

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố để lấy ý kiến về thanh toán tiền mặt, bản dự thảo lần 2.Trong phần quy định đối với giao dịch tài chính của doanh nghiệp, bản dự thảo lần 2 quy định:1. Trong các giao dịch góp vốn và mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp các doanh nghiệp không thanh toán bằng tiền mặt.2. Các doanh nghiệp không phải tổ chức tín dụng không sử dụng tiền mặt khi vay và cho vay lẫn nhau.3. Đối với các khoản giao dịch tài chính khác các doanh nghiệp thực hiện thanh toán bằng tiền mặt theo quy định của Bộ Tài chính.Ngoài ra, theo đề nghị của Bộ Tài chính cần nghiên cứu quy định các giao dịch góp vốn, mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp, cổ phiếu, dự án, vay và cho vay của doanh nghiệp với các cá nhân hoặc doanh nghiệp khác (không phải là tổ chức tín dụng) có giá trị hai mươi triệu đồng trở lên phải thực hiện thanh toán qua ngân hàng. Vì đối tượng là các doanh nghiệp có hạch toán (ghi chép) các giao dịch thanh toán và đều có tài khoản thanh toán. Do đó, dựa trên những chứng từ đã phát sinh cơ quan chức năng (Cơ quan Thuế, Kiểm toán…) có thể quản lý, làm cơ sở tính thuế và kiểm tra giám sát việc thực hiện quy định liên quan đến thanh toán bằng tiền mặt của doanh nghiệp. Do đó, dự thảo Nghị định bổ sung thêm Điều này.

Theo Trí Thức Trẻ/NHNNTags: doanh nghiệp, dự thảo, thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán tiền mặt

Số lượt xem: 99
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website