Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Xuất bán quặng sắt ở Hà Tĩnh: Doanh nghiệp thừa nhận sai sót

Thứ 4 05/06/2013 16h:52
Xuất bán quặng sắt ở Hà Tĩnh: Doanh nghiệp thừa nhận sai sót
Công ty CP Gang thép Hà Tĩnh và Công ty TNHH MTV sắt Vũ Quang cho rằng, việc tự ý bán quặng sắt ra bên ngoài là không đúng với chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Sau khi Đài TNVN đưa thông tin khẳng định, những vi phạm của Công ty TNHH MTV sắt Vũ Quang trong việc bán 4.500 tấn quặng ra ngoài địa bàn tỉnh, khi chưa được sự đồng ý của UBND tỉnh Hà Tĩnh, ngày 3/6 Công ty CP gang thép Hà Tĩnh (công ty mẹ của Công ty TNHH MTV sắt Vũ Quang) đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh thừa nhận những vi phạm này.

Nội dung báo cáo nêu rõ, để giải quyết một phần khó khăn về vốn, Công ty TNHH MTV sắt Vũ Quang đã tự ý bán quặng sắt ra bên ngoài khi chưa xin phép UBND tỉnh Hà Tĩnh và Công ty CP Gang thép Hà Tĩnh.

Thừa nhận về việc này, Công ty CP Gang thép Hà Tĩnh và Công ty TNHH MTV sắt Vũ Quang cho rằng, việc tự ý bán quặng sắt ra bên ngoài là không đúng với chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh cấp mỏ để Công ty TNHH MTV sắt Vũ Quang khai thác, chế biến quặng sắt cung cấp cho Nhà máy liên hợp gang thép. Hai đơn vị đã kiểm điểm và xin rút kinh nghiệm về sai sót này.Bên cạnh đó, Công ty CP Gang thép Hà Tĩnh cũng không đồng tình với việc khách hàng mua số quặng sắt này là Công ty TNHH Anh Sơn Thủy ở Quảng Ninh đã đưa ra những thông tin có thể làm cho dư luận hiểu sai chủ trương của UBND tỉnh Hà Tĩnh trong việc cấm xuất 4.500 tấn quặng sắt khi số hàng này đã được bốc xếp lên tàu ở Vũng Áng.Công ty CP Gang thép Hà Tĩnh nêu rõ, đây là chủ trương đúng đắn của UBND tỉnh Hà Tĩnh nhằm đảm bảo cung cấp đủ nguyên liệu cho Nhà máy liên hợp gang thép tại Khu kinh tế Vũng Áng bằng nguồn quặng sắt tại địa phương.Trong thời gian tới, để khắc phục những vi phạm này, Công ty CP Gang thép Hà Tĩnh sẽ tiếp tục đàm phán, thuyết phục khách hàng hủy bỏ hợp đồng mua bán quặng sắt đã ký, không tiếp tục bán quặng sắt ra bên ngoài khi chưa được UBND tỉnh Hà Tĩnh cho phép, chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh liên quan đến mua bán quặng sắt./Theo Đình Hiếu

VOV – Trung tâm tinTags: quặng sắt, vi phạm, Vũ Quang

Số lượt xem: 105
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website