Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Đến lượt Campuchia bác bỏ cáo buộc doanh nghiệp Việt Nam “phá rừng”

Thứ 6 07/06/2013 21h:27
Đến lượt Campuchia bác bỏ cáo buộc doanh nghiệp Việt Nam “phá rừng”
“Các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Campuchia đã góp phần cải thiện tình hình lao động ở nước chúng tôi, nhiều người có việc làm".

Dòng sự kiện Global Witness cáo buộc bầu Đức phá rừng, tham nhũng

Chiều 7.6, tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam Ngô Anh Dũng, Phó thủ tướng Campuchia Yim Chay Ly đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của tổ chức Global Witness cho rằng doanh nghiệp của Việt Nam đã “phá rừng” khi đầu tư tại Campuchia.

Lãnh đạo hai tỉnh Kampong Thom và Kratie, hai địa phương mà các doanh nghiệp Việt Nam bị cho là “phá rừng” và “đuổi dân” cũng đã có mặt báo cáo kết quả điều tra thực tế.Ông Yim cho biết: “Họ không chỉ nói xấu doanh nghiệp Việt Nam mà còn nhiều nước khác đầu tư tại Campuchia. Chúng tôi đã tiến hành điều tra và sự thật không phải như thế”.Phó thủ tướng Campuchia cũng cho biết các hình ảnh chặt phá rừng được sử dụng để cáo buộc trên một số trang tin là hình ảnh xảy ra từ thời… Khmer Đỏ.“Phải đến nhìn tận mắt mới biết sự thật thế nào”, Phó thủ tướng Yim Chay Ly nói.“Các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Campuchia đã góp phần cải thiện tình hình lao động ở nước chúng tôi, nhiều người có việc làm. Ngoài ra, các doanh nghiệp cao su Việt Nam còn xây dựng hệ thống điện, đường, trường, các cơ sở y tế… góp phần tích cực phát triển đất nước Campuchia”, Phó thủ tướng Yim Chay Ly đánh giá.Ông Yim Chay Ly cho biết đã giao cho Bộ Nông nghiệp, Bộ Môi trường phối hợp với các địa phương giải quyết vụ việc và có biện pháp bảo vệ các doanh nghiệp Việt Nam làm ăn tại Campuchia.Theo Tiến Trình
 (Từ Phnom Penh - Vương quốc Campuchia)Thanhnien

[ Quay về ]    Số lượt xem: 79
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website