Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

DOC ra quyết định sơ bộ áp mức thuế chống trợ cấp 5,08% đối với MPC

Chủ nhật 09/06/2013 20h:48
DOC ra quyết định sơ bộ áp mức thuế chống trợ cấp 5,08% đối với MPC
Đây là kết quả sơ bộ vụ kiện chống trợ cấp (CVD) tôm nước ấm từ Việt Nam của Bộ thương mại Hoa Kỳ. Các công ty xuất khẩu tôm khác cũng bị áp mức thuế tương tự.

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) ra thông cáo báo chí phản đối kết quả sơ bộ vụ kiện chống trợ cấp đối với tôm đông lạnh Việt Nam tại thị trường Mỹ. 
Theo đó, ngày 29/5/2013, Bộ thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ra quyết định sơ bộ vụ kiện chống trợ cấp (CVD) tôm nước ấm từ Việt Nam. Kết luận sơ bộ cho biết mức thuế áp dụng riêng cho hai công ty của Việt nam là Thủy sản Minh Phú (MPC) là 5,08%, Nha Trang Seafoods F17 là 7,05%. Mức thuế toàn quốc cho các công ty khác là 6,07%.


Trao đổi với MPC, chúng tôi được biết ngày 13/6/2013 tới đây, DOC sẽ cử đại diện sang làm việc với Minh Phú để tìm hiểu và đưa ra phán quyết cuối cùng. Như vậy, mức thuế 5,08% nói trên mới chỉ là mức thuế tạm tính trước khi có quyết định chính thức của DOC. 


Được biết, trước đây MPC không phải chịu mức thuế chống trợ cấp này. 


VASEP đã lên tiếng phản đối kết quả sơ bộ với mức thuế cao như trên của DOC đối với các Doanh nghiệp tôm Việt Nam, đồng thời yeu cầu DOC xem xét lại quyết định sơ bộ này và công tâm khi thẩm tra tại chỗ trong thời gian tới để công nhận ngành tôm Việt Nam không có trợ cấp khi quyết định cuối cùng của vụ kiện chống trợ cấp được đưa ra. 


Minh Thư

Theo Trí Thức Trẻ/VASEPTags: bộ thương mại, mpc, nha trang seafoods, trợ cấp, vụ kiện

Số lượt xem: 83
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website