Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Tập đoàn Kroger: Sang Việt Nam trực tiếp đặt hàng

Thứ 3 18/06/2013 08h:06
Tập đoàn Kroger: Sang Việt Nam trực tiếp đặt hàng
Thay vì nhập khẩu thông qua trung gian như trước, các siêu thị từ Hoa Kỳ đã trực tiếp “đổ bộ” đến Việt Nam, gặp gỡ các nhà sản xuất, săn lùng nguồn hàng để đa dạng hóa sản phẩm.

Là đại diện của một trong những đơn vị quản lý hệ thống siêu thị lớn của Hoa Kỳ đang tìm kiếm nhà cung cấp tại Việt Nam, ông Tim Kelbel, Phó Chủ tịch phụ trách nhãn hiệu và nguồn cung toàn cầu của Tập đoàn Kroger, đã chia sẻ với ĐTTC:Hoa Kỳ là nền kinh tế tiêu thụ, hàng năm phải nhập khẩu hàng hóa khối lượng cực lớn từ thị trường thế giới để cung cấp cho thị trường nội địa. Sự chênh lệch thu nhập giữa các tầng lớp dân cư rất lớn hình thành nên một thị trường đa dạng về phân khúc tiêu dùng từ hàng hóa cao cấp đến bình dân.Xu hướng tiêu dùng chung ở thị trường này vẫn là ưu tiên sử dụng những thực phẩm tự nhiên, những sản phẩm độc đáo, mới lạ và nhu cầu tiêu thụ của thị trường đang ngày càng cao. Trước đây, các siêu thị ở Hoa Kỳ thường nhập khẩu thông qua trung gian, nhưng các đơn vị trung gian chỉ cung cấp một số mặt hàng và ít khi đưa ra lựa chọn mới, sản phẩm mới, trong khi nhu cầu của thị trường rất đa dạng và thay đổi từng ngày.Do vậy, thay vì ngồi chờ, các siêu thị Hoa Kỳ muốn tiếp cận trực tiếp với nhà sản xuất ở các nước để tìm kiếm, mở rộng nguồn hàng, nhà cung cấp để tăng sức cạnh tranh.PHÓNG VIÊN: - Đã trực tiếp đến Việt Nam tìm hiểu, ông có nhận xét gì về khả năng cung cấp và chất lượng hàng hóa của các nhà sản xuất Việt Nam?

Kroger đang có khoảng 2.400 siêu thị, 786 cửa hàng tiện lợi, 328 cửa hàng bán đồ trang sức và 37 nhà máy chế biến thực phẩm, nên nhu cầu nhập khẩu hàng hóa rất lớn.Số lượt xem: 64
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website