Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

NVN: Thông qua kế hoạch hủy niêm yết tự nguyện

Chủ nhật 30/06/2013 09h:14
NVN: Thông qua kế hoạch hủy niêm yết tự nguyện
Sau khi hủy niêm yết, nếu tiếp tục là công ty đại chúng, NVN cam kết đăng ký giao dịch trên UPCOM để tạo điều kiện cho việc chuyển nhượng cổ phiếu của công ty.

Công ty Cổ phần Nhà Việt Nam (NVN) công bố biên bản và nghị quyết ĐHCĐ thường niên 2013 đã được tổ chức ngày 27/6/2013.

Năm 2012, trước tình hình khó khăn chung của ngành bất động sản, NVN đã có một năm kinh doanh thua lỗ với khoản lỗ trong năm lên tới 51,3 tỷ đồng. Với kết quả này, kế hoạch chia cổ tức và trích lập các quỹ năm 2012 đã không được thực hiện.

Hàng tồn kho là một vấn đề được NVN quan tâm, kế hoạch trong năm 2013 tăng khuyến mãi, khuyến khích chiết khấu thanh toán nhanh, đẩy mạnh thu tiền và bán hết hàng tồn các dự án. Tính đến cuối năm 2012, hàng tồn kho của NVN còn 611,7 tỷ đồng trên tổng số 674,2 tỷ đồng tổng tài sản (90,7%).

Công ty cũng dự kiến nếu thị trường chuyển biến thuận lợi, sẽ tiếp tục nghiên cứu phát triển dự án VIP25 và các khu chung cư có sẵn trong dự án The Boat Club Residences hoặc chuyển nhượng, hợp tác hoặc đầu tư một phần hoặc toàn bộ khu chung cư tiện ích trên 4.600 m2. NVN đồng thời xem xét đầu tư các dự án nhà ở xã hội nhằm hưởng ứng các chính sách và các gói hỗ trợ của Chính phủ.

Với nỗ lực vực dậy kinh doanh, NVN đề ra chỉ tiêu kinh doanh 2013 với 156,5 tỷ đồng doanh thu thuần, 450 triệu đồng LNST. ĐHCĐ thông qua phương án không chia cổ tức 2013 do còn lỗ lũy kế từ năm 2012.

Dự án du lịch sinh thái dưới tán rừng tại huyện Bảo Lâm đã được hủy đầu tư do thị trường bất động sản xuống dốc nhiều năm, việc huy động vốn gặp nhiều khó khăn.

Liên quan đến việc huy động vốn, NVN đã thông qua việc gia hạn vay vốn cổ đông Quách Thu Thanh (chị ruột thành viên HĐQT Quách Tuấn Hải) với khoản vay dự kiến giá trị 80 tỷ đồng, được giải ngân thành nhiều lần, thời hạn vay 12 tháng, lãi suất không quá 150% lãi suất cơ bản năm...

Đặc biệt, kỳ ĐHCĐ lần này đã thông qua phương án hủy niêm yết tự nguyện cổ phiếu của NVN với lý do khá quen thuộc: Thanh khoản thấp, giá cổ phiếu không phản ánh đúng giá trị của công ty, mục tiêu huy động vốn không thể thực hiện được trong thời điểm hiện tại và trong thời gian tới, đồng thời hủy niêm yết sẽ giúp công ty chủ động hơn trong việc tái cấu trúc, tập trung phát triển theo chiến lược và mục tiêu dài hạn của công ty...

NVN cho biết sẽ thực hiện phương án giải quyết quyền lợi cho cổ đông thông qua việc chào mua công khai của cổ đông nội bộ. Sau khi hủy niêm yết, nếu tiếp tục là công ty đại chúng, NVN cam kết đăng ký giao dịch trên UPCOM để tạo điều kiện cho việc chuyển nhượng cổ phiếu của công ty.

Nghị quyết, Biên bản

Minh ThưTheo Trí Thức Trẻ/HSXTags: bất động sản, ĐHCĐ thường niên 2013, hủy niêm yết, kế hoạch kinh doanh 2013

Số lượt xem: 108
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website