Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

VTA: DATC bất ngờ vào cuộc giải cứu bằng chuyển nợ thành cổ phần

Thứ 3 09/07/2013 16h:36
VTA: DATC bất ngờ vào cuộc giải cứu bằng chuyển nợ thành cổ phần
VTA sẽ phát hành cổ phiếu riêng lẻ với giá trị 20 tỷ đồng để hoán đổi một phần khoản nợ mà DATC đã mua lại từ BIDV-CN HCM.

Ngày 23/7 tới đây, Công ty Cổ phần Vitaly (UpCOM-VTA) sẽ họp ĐHCĐ bất thường thông qua việc phát hành riêng lẻ cổ phần tăng vốn.Hôm nay, VTA bất ngờ công bố tài liệu họp trong đó có phương án phát hành riêng lẻ. Theo VTA, tính đến thời điểm này, tình hình tài chính của Công ty rất khó khăn, vốn chủ sở hữu đã bị âm, Công ty gần như đã mất khả năng thanh toán các khoản nợ vay đến hạn.Vì vậy, để duy trì tính liên tục và khôi phục hoạt động kinh doanh nhằm tránh khả năng lâm vào tình trạng phá sản trong khi nguồn vốn đã cạn kiệt, Công ty phải tìm kiếm sự hỗ trợ từ các đối tác chuyên nghiệp bên ngoài có tiềm lực tài chính mạnh. Và VTA đã đạt được sự đồng thuận hợp tác của Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của Doanh nghiệp (DATC) trong việc tái cấu trúc lại nợ.Việc tái cấu trúc nợ được tiến hành qua 3 bước:Bước 1: DATC tiến hành đàm phán mua lại toàn bộ khoản nợ phải thu của BIDV-CN HCM tại VTA. Bước này đã được DATC thực hiện theo như Hợp đồng mua bán nợ giữa DATC và BIDV-CN HCM ngày 20/05/2013 với giá trị nợ DATC mua lại là 145,25 tỷ đồng.Bước 2: VTA sẽ phát hành cổ phiếu riêng lẻ với giá trị 20 tỷ đồng để hoán đổi một phần khoản nợ mà DATC đã mua lại từ BIDV-CN HCM. Tổng lượng cổ phiếu phát hành là 2 triệu cổ phiếu tương đương giá trị tính theo mệnh giá đạt 20 tỷ đồng. Cổ phần phát hành cho DATC bị bạn chế chuyển nhượng 1 năm.Bước 3: DATC sẽ xử lý tồn tại tài chính cho VITALY theo quy định và theo nguyên tắc không vượt quá chênh lệch giữa giá vốn mua nợ và giá trị khoản nợ.Bước 4: Số nợ phải thu còn lại, DATC và VITALY sẽ thỏa thuận chi tiết về kế hoạch và ký trả nợ trên nguyên tắc thời gian trả nợ không quá 07 năm kể từ ngày DATC ký kết hợp đồng mua nợ và VTA cam kết sẽ thực hiện kế hoạch trả nợ do DATC đề xuất.Theo VTA, việc hoán đổi nợ bằng cổ phần là một bước quan trọng để công ty tái cấu trúc nguồn vốn để giảm nợ gốc và lãi vay phải trả đồng thời bổ sung vốn lưu động giúp công ty ổn định lại hoạt động sản xuất kinh doanh.1.VTA-Tờ trình ĐHĐCĐ dự thảo điều lệ VITALY2.VTA-Tờ trình ĐHĐCĐ phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ3.VTA-Phương án phát hành4.VTA-Tờ trình thông qua số lượng TV-HĐQT & BKSThanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/VTATags: chuyển nợ thành cổ phần, datc, phát hành, phát hành cổ phiếu chuyển đổi nợ, VTA

Số lượt xem: 107
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website