Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Công ty con của ITD thua kiện ACB, phải trả gần 53 tỷ đồng

Thứ 3 16/07/2013 22h:19
Công ty con của ITD thua kiện ACB, phải trả gần 53 tỷ đồng
Đó là kết quả sơ thẩm vụ kiện giữa ACB và CTCP Thiết bị điện Thạch Anh (QEC) - công ty con của ITD. ITD không đồng ý với một phần phán quyết của tòa án và đã nộp đơn kháng cáo.

Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phong (ITD) công bố thông tin về kết quả sơ thẩm của tòa án nhân dân thành phố Thủ Dầu Một - tỉnh Bình Dương về việc tranh chấp hợp đồng tín dụng, giữa nguyên đơn là NHTM Cổ phần Á Châu (ACB) và bị đơn CTCP Thiết bị điện Thạch Anh (QEC) - một công ty con của ITD.
Tranh chấp đã được chúng tôi đề cập ở bài viết trước đây: Ngân hàng ACB đòi nợ công ty con của ITD


Nội dung bản án sơ thẩm ngày 28/6/2013 như sau: 


- Chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của ACB với QEC về việc "tranh chấp hợp đồng tín dụng".


- QEC có trách nhiệm thanh toán cho ACB số tiền nợ gốc và lãi 52,7 tỷ đồng.


- Trong trường hợp toàn bộ tài sản thế chấp của QEC không đủ để thanh toán khoản nợ trên cho ACB thì ITD và CTCP Cơ điện Thạch Anh (một công ty con của ITD, cùng với ITD góp vốn vào QEC) phải liên đới thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh theo thỏa thuận tại các thư bảo lãnh đã ký đầu tháng 12/2010. 


Trong phiên họp ĐHCĐ thường niên 2013 của ITD, đại diện công ty này cho biết bảo lãnh của ITD đối với QEC tại ACB bao gồm 2 khoản bảo lãnh có thế chấp và bảo lãnh bằng tín chấp. Đối với khoản bảo lãnh thế chấp bằng 1,2 triệu cổ phiếu GLT đã được giải chấp và xử lý xong với ACB. Riêng khoản bảo lãnh tín chấp của ITD, khi ACB bán không được hoặc bán dưới giá trị các tài sản thế chấp của QEC thì ITD sẽ thanh toán phần còn thiếu.


Văn bản công bố thông tin của ITD cho biết công ty không đồng ý một phần phán quyết của Hội đồng xét xử cấp sơ thẩm. Vì vậy phía công ty đã nộp đơn kháng cáo một phần nội dung bản án sơ thẩm tại tòa án phúc thẩm theo đúng quy định của pháp luật.


Minh Thư

Theo Trí Thức Trẻ/HSXTags: cơ điện thạch anh, cổ phần á châu, hợp đồng tín dụng, itd, sơ thẩm, thạch anh, thủ dầu một

Số lượt xem: 105
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website