Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

SII: Thông qua phương án chào bán riêng lẻ trên 18 triệu cổ phiếu trong năm 2013

Thứ 6 16/08/2013 11h:09
SII: Thông qua phương án chào bán riêng lẻ trên 18 triệu cổ phiếu trong năm 2013
Số tiền thu được sẽ được sử dụng cho nhu cầu vốn lưu động, chi phí chung và chi phí đầu tư liên quan đến hoạt động kinh doanh nước của SII và phát triển hoặc sở hữu các nhà máy nước/xử lý nước khác.

Công ty cổ phần Hạ tầng nước Sài Gòn (SII) công bố nghị quyết DHCĐ thường niên 2013 được tổ chức vào ngày 15/8/2013.
ĐHCĐ thường niên đã thông qua việc chuyển nhượng phần vốn góp đầu tư vào dự án Diamond Riverside (hợp tác đầu tư với CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy - NBB) cho CTCP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật Tp.HCM (CII) với giá chuyển nhượng bằng giá trị ghi trên sổ sách của SII tại thời điểm cuối năm 2012. 


Số tiền hoàn trả từ NBB theo phần vốn góp sẽ được CII thanh toán cho SII. Trong trường hợp NBB thanh toán chậm, hoặc chưa thanh toán, CII cũng không có nghĩa vụ phải thanh toán cho SII. 


Vấn đề phát hành cổ phiếu chào bán riêng lẻ cũng được bàn tới trong phiên họp ĐHCĐ lần này. Số lượng phát hành thêm lên tới 18,37 triệu cổ phiếu, giá chào bán sẽ do HĐQT quyết định nhưng không thấp hơn giá trị sổ sách của mỗi cổ phiếu theo báo cáo tài chính được lập tại thời điểm gần nhất. 


Thời điểm phát hành dự kiến trong nửa sau năm 2013. Cổ phiếu được phát hành sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong thời hạn 1 năm kể từ ngày hoàn tất đợt phát hành.


Số tiền thu được sẽ được sử dụng cho nhu cầu vốn lưu động, các chi phí chung và chi phí đầu tư liên quan đến hoạt động kinh doanh nước của SII và phát triển hoặc sở hữu các nhà máy nước/xử lý nước khác. Đối tượng phát hành được lựa chọn theo tiêu chí là tổ chức nước ngoài có năng lực hoạt đồng và năng lực tài chính phù hợp với chiến lược phát triển của công ty. 


Gần đây, để tập trung vào ngành kinh doanh chính là hạ tầng nước, SII đã chuyển nhượng vốn tại 2 công ty xây dựng cho CII. 


Xung quanh đợt phát hành này, cổ đông lớn nhất, công ty mẹ của SII là CII cũng đã có động thái thông qua việc mua vào thêm 5,4 triệu cổ phiếu của SII nhằm tránh pha loãng tỷ lệ cổ phần sở hữu tại SII. SII đã chấp nhận CII chào mua công khai với giá 15.800 đồng/cổ phiếu.


Ngoài ra, một phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ khác cũng được thông qua với khối lượng phát hành và chào bán 6,15 triệu cổ phiếu, thời gian phát hành dự kiến trong vòng 5 năm kể từ ngày ký hợp đồng phát hành và chào bán cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược. Đối tượng phát hành, mục đích sử dụng vốn cũng như thời gian hạn chế chuyển nhượng của đợt chào bán lần này tương tự với đợt chào bán trên 18 triệu cổ phiếu trong năm 2013 đã đề cập ở trên.


ĐHCĐ thường niên của SII cũng đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2013 với LNST vỏn vẹn 10,2 tỷ đồng, thấp hơn rất nhiều so với LNST thực hiện năm 2012 (105,5 tỷ đồng). 


HĐQT mới được bầu bổ sung 3 thành viên: Ông Lê Vũ Hoàng, ông Luis Juan B. Oreta và ông Virgilio Cervantes Rivera, JR. Trong đó, 2 thành viên ngoại quốc là do đại diện nhóm cổ đông có số cổ phần sở hữu 61% cổ phần (CII và CTCP Tư vấn Đầu tư Việt Thành) đề cử. 


Minh Thư

Theo Trí Thức Trẻ/HSX

Tags: ĐHCĐ thường niên 2013, kế hoạch kinh doanh 2013, sii

Số lượt xem: 73
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website