Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

COMECO: Kiểm toán ngoại trừ khoản nợ phải thu Hyundai Việt Nam

Thứ 4 21/08/2013 22h:34
COMECO: Kiểm toán ngoại trừ khoản nợ phải thu Hyundai Việt Nam
Về phía COM, công ty cho biết đã xuất hàng đầy đủ và xuất trình đầy đủ các thủ tục đòi tiền tại HDBank nhưng cho đến nay công ty vẫn chưa nhận được thanh toán với số tiền còn nợ là 43,3 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Vật tư - Xăng dầu (COM) công bố báo cáo bán niên 2013 đã soát xét. 
Kiểm toán lại một lần nữa nêu ý kiến ngoại trừ về khoản nợ phải thu liên quan đến Công ty TNHH Điện tử Hyundai Việt Nam. Tình hình không có gì mới mẻ so với lưu ý của kiểm toán trước đây tại báo cáo kiểm toán 2012.


Cụ thể, công ty có khoản nợ quá hạn 43,3 tỷ đồng (có thư bảo lãnh của Ngân hàng Phát triển Nhà Tp.HCM - HDBank) và đamg tiến hành các thủ tục để thu hồi khoản nợ này. Được biết, COM đã trích lập dự phòng khoản phải thu khó đòi 30% tương đương 13 tỷ đồng cho khoản nợ nói trên. 


Giải trình ý kiến kiểm toán, COM cho biết vào tháng 2/2012, công ty ký kết hợp đồng mua bán hàng hóa với Hyundai và đã xuất bán cho Hyundai lượng hàng hóa trị giá 50 tỷ đồng. Thời hạn thanh toán tiền hàng trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát hành hóa đơn VAT cho mỗi đợt giao hàng. 


Hợp đồng giữa 2 công ty được đảm bảo thanh toán bằng thư bảo lãnh của HDBank - chi nhánh Thăng Long có giá trị 50 tỷ đồn và thời hạn thư bảo lãnh đến hết năm 2012. 


Về phía COM, công ty cho biết đã xuất hàng đầy đủ và xuất trình đầy đủ các thủ tục đòi tiền tại HDBank nhưng cho đến nay công ty vẫn chưa nhận được thanh toán từ 2 đơn vị nói trên, số tiền còn nợ là 43,3 tỷ đồng. 


Tiến triển mới nhất của vụ việc là COM đã tiến hành khởi khiện HDBank theo đúng thủ tục tố tụng tại tòa án để thu hồi số nợ nói trên. 


Giải trình của COMMinh Thư

Theo Trí Thức Trẻ/HSX

Tags: COMECO, doanh thu, hdbank, kết quả kinh doanh, kết quả kinh doanh quý 2, kiểm toán, lợi nhuận

Số lượt xem: 95
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website