Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Sẽ quay lại thủ tục phá sản như năm 1993?

Thứ 5 22/08/2013 06h:47
Sẽ quay lại thủ tục phá sản như năm 1993?
Thủ tục phá sản có thể sẽ được quy định trở lại như trong Luật Phá sản năm 1993.Vì thủ tục phá sản theo Luật Phá sản năm 2004 bị cho là gây khó khăn vướng mắc cho trường hợp doanh nghiệp (DN) vẫn còn tài sản nhưng không bán được.Việc quay trở lại thủ tục cũ được đa số trong ngành tòa án đề xuất. Dự thảo Luật Phá sản (sửa đổi) đang được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) lấy ý kiến cộng đồng DN ngày 21-8.Theo dự thảo này, chỉ cần DN nợ quá ba tháng thì có thể bị coi là lâm vào tình trạng phá sản. Cụ thể, “DN không có khả năng thanh toán được các khoản nợ đến hạn trong thời hạn ba tháng kể từ khi chủ nợ có yêu cầu thì coi là lâm vào tình trạng phá sản”. Luật hiện hành không quy định thời hạn.Ngoài ra, nếu chủ nợ có bảo đảm (tài sản bảo đảm giá trị bằng hoặc hơn khoản nợ) cũng được quyền yêu cầu mở thủ tục phá sản chứ không riêng gì chủ nợ không có bảo đảm, hoặc chỉ được bảo đảm một phần.Theo Q.NHƯ

PhapluatTP.HCM

Tags: luật phá sản, phá sản

Số lượt xem: 76
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website