Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Lương giám đốc doanh nghiệp công ích cao gấp... 41 lần lao động mùa vụ

Thứ 3 27/08/2013 09h:29
Lương giám đốc doanh nghiệp công ích cao gấp... 41 lần lao động mùa vụ
Công ty TNHH một thành viên thoát nước đô thị đã lấy 3,204 tỉ đồng từ quỹ lương của người lao động (NLĐ) chi cho 7 viên chức quản lý trong năm 2011.

Tiếp theo chương trình kiểm tra việc chấp hành quy định về tiền lương, lao động của các doanh nghiệp dịch vụ công ích 100% vốn nhà nước có thu nhập cao bất thường trên địa bàn, ngày 21.8, UBND TP.HCM đã có kết luận về sai phạm của 3 công ty bao gồm:
Công ty TNHH một thành viên thoát nước đô thị đã lấy 3,204 tỉ đồng từ quỹ lương của người lao động (NLĐ) chi cho 7 viên chức quản lý trong năm 2011; Công ty TNHH một thành viên công trình giao thông Sài Gòn lấy trên 554 triệu đồng từ quỹ lương của NLĐ chi cho 7 viên chức quản lý; Công ty TNHH một thành viên chiếu sáng công cộng lấy hơn 2,5 tỉ đồng từ quỹ lương của NLĐ chi cho viên chức quản lý.


Việc chi sai đã khiến lương cấp quản lý của các công ty này cao một cách bất thường. Cụ thể, tại Công ty TNHH một thành viên thoát nước đô thị, lương giám đốc năm 2012 lên tới 2,5 tỉ đồng/năm; chủ tịch HĐQT 1,6 tỉ đồng/năm; kế toán trưởng 1,67 tỉ đồng/năm. Ở Công ty TNHH một thành viên chiếu sáng công cộng lương giám đốc 2,2 tỉ đồng/năm; chủ tịch HĐQT 2,4 tỉ đồng/năm; phó giám đốc 1,9 tỉ đồng/năm, kế toán trưởng 1,7 tỉ đồng/năm. Công ty TNHH một thành viên công trình giao thông Sài Gòn lương giám đốc 856 triệu đồng/năm; Chủ tịch HĐQT 853 triệu đồng/năm; kế toán trưởng 716 triệu đồng/năm.


Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà cho biết, việc chi sai này đã tạo ra sự bất bình đẳng giữa thu nhập của lãnh đạo và NLĐ trong 3 doanh nghiệp trên nói riêng và mặt bằng lương của các doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn nói chung. Đơn cử tại Công ty TNHH một thành viên thoát nước đô thị, thu nhập của giám đốc cao gấp 41 lần so với một lao động mùa vụ. Ông Hà yêu cầu các công ty này thu hồi toàn bộ số tiền chi sai và báo cáo UBND TP trước ngày 15.9; thực hiện các biện pháp khắc phục, khôi phục quyền lợi của NLĐ đã bị tước đoạt từ trước đến nay và đền bù thiệt hại do áp dụng chế độ lương bất bình đẳng giữa những NLĐ trong công ty; giao Sở LĐ-TB-XH phối hợp với Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan đề xuất hình thức kỷ luật với tập thể và cá nhân sai phạm.


Theo Nguyên Khanh - Đình PhúThanh niên

[ Quay về ]    Số lượt xem: 102
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website