Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

HQC: Giải trình khoản chi phí cho 121 tỷ đồng doanh thu chưa ghi nhận

Thứ 5 29/08/2013 22h:37
HQC: Giải trình khoản chi phí cho 121 tỷ đồng doanh thu chưa ghi nhận
Văn bản giải trình của HQC không "hứa" trước thời gian các khoản doanh thu và chi phí nói trên sẽ đủ điều kiện ghi nhận.

Công ty cổ phần Tư vấn-Thương mại-Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HQC) gửi văn bản giải trình ý kiến kiểm toán trong báo cáo soát xét bán niên. 
Ý kiến kiểm toán cho rằng, trong kỳ công ty chỉ ghi nhận doanh thu của hoạt động kinh doanh dự án khi hoàn thành bàn giao nền nhà hoặc nền đất cho khách hàng, nhưng lại chưa ghi nhận chi phí bán hàng và chi phí quản lý (tổng cộng gần 23 tỷ đồng) để phân bổ cho các dự án khi phát sinh doanh thu trong tương lai. 


HQC cho biết khoản chi phí chưa phân bổ nói trên là của các dự án chưa đủ điều kiện ghi nhận doanh thu theo chuẩn mực kế toán nên công ty chưa kết chuyển chi phí theo nguyên tắc doanh thu phù hợp với chi phí. Cũng theo HQC, khoản doanh thu tương ứng đó lên tới 121 tỷ đồng. 


Văn bản giải trình của HQC không "hứa" trước thời gian các khoản doanh thu và chi phí nói trên sẽ đủ điều kiện ghi nhận. 


Minh Thư

Theo Trí Thức Trẻ/HSX

[ Quay về ]    Số lượt xem: 113
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website