Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

PTL: Kiểm toán lưu ý hàng loạt khoản phải thu chưa xác nhận nợ

Thứ 4 04/09/2013 07h:45
PTL: Kiểm toán lưu ý hàng loạt khoản phải thu chưa xác nhận nợ
Kiểm toán cho rằng những ý kiến ngoại trừ nêu trên tiếp tục ảnh hưởng đến báo cáo tài chính riêng công ty mẹ PTL 6 tháng đầu năm 2013.

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí PVC (PTL) công bố báo cáo bán niên hợp nhất soát xét.
Kiểm toán báo cáo soát xét tiếp tục nêu những ý kiến ngoại trừ mà kiểm toán báo cáo năm 2012 đã nêu nhưng PTL chưa giải quyết. 


Tại ngày 31/12/2012, khoản phải thu tiền phạt do vi phạm hợp đồng với các công ty sau: CTCP Đầu tư và Xây lắp dầu khí Sài Gòn PVC - SG (mã PSG), CTCP Thiết bị Nội ngoại thất dầu khí PVC-MT, CTCP Xây lắp đường ống bể chứa dầu khí PVC-PT (mã PXT) và CTCP Xây dựng Công nghệ và Dân dụng dầu khí PVC-IC (mã PXI) với số tiền tổng cộng là 30 tỷ đồng chưa được đối chiếu xác nhận nợ. 


Cũng tại thời điểm cuối năm 2012, công ty đã kết chuyển khoản nợ phải thu và nợ phải trả cho PSG số tiền 19 tỷ đồng nhưng chưa có biên bản bù trừ công nợ.


Kiểm toán cho rằng những ý kiến ngoại trừ nêu trên tiếp tục ảnh hưởng đến báo cáo tài chính của PTL 6 tháng đầu năm 2013. 


Giải trình của PTL cho biết việc chậm tiến độ dự án Trung tâm thương mại Tài chính Dầu khí Phú Mỹ Hưng đã khiến chi phí lãi vay cho dự án tăng lên khoảng 90 tỷ đồng, số tiền phạt chậm tiến độ 52 tỷ đồng. Công ty hạch toán một phần khoản phạt là 15,7 tỷ đồng và tin tưởng chắc chắn sẽ thu được tiền từ khoản phạt này do PTL còn nắm giữ tiền phải trả các nhà thầu. Vì là khoản phạt hợp đồng nên nhà thầu không xem đây là công nợ để thực hiện xác nhận nợ. 


Các khoản phạt khác cũng được PTL cho biết đang nắm giữ tiền phải trả các nhà thầu và không xác nhận nợ. 


Riêng khoản cấn trừ công nợ 3 bên, PTL cho biết đã xác nhận thanh toán và nhận thanh toán số tiền 19 tỷ đồng, tuy nhiên 3 bên chưa hoàn tất thủ tục cấn trừ công nợ.


Giải trình


Minh Thư
Theo Trí Thức Trẻ/HSX

Tags: kết quả kinh doanh, kết quả kinh doanh quý 2, soát xét

Số lượt xem: 71
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website