Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Lao động ngành than phải nghỉ việc luân phiên

Thứ 4 04/09/2013 09h:37
Lao động ngành than phải nghỉ việc luân phiên
Do tình hình tiêu thụ than chậm, lượng hàng tồn kho tăng cao nên thời gian gần đây, nhiều lao động ngành than đã phải nghỉ việc luân phiên.Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và việc làm của người lao động.

Mặc dầu vậy, theo ý kiến của một số chuyên gia, nếu ngành than không có những giải pháp về thị trường, chắc chắn tình trạng thiếu việc làm sẽ còn gia tăng đặc biệt là những tháng cuối năm.Hai tháng qua, những công nhân Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả chỉ làm việc từ 18-20 ngày, thời gian còn lại họ phải thay nhau nghỉ việc luân phiên để những người khác cũng có việc làm. Cắt giảm ngày công lao động khiến việc làm và thu nhập của hàng nghìn lao động ngành than gặp khó khăn.“Hiện nay chúng tôi ít việc nên phải giãn ra, có khi cả tuần mới có 1 tàu to vào ăn than”, anh Nguyễn Kim Ngọc, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả cho biết.Trước đây, mỗi ngày Công ty tuyển than Cửa Ông vận chuyển khoảng 42.000 tấn than từ các mỏ về cảng tiêu thụ, tuy nhiên hiện nay sản lượng đã giảm hơn một nửa, chỉ còn khoảng 20.000 tấn mỗi ngày. Tiêu thụ than chậm là lý do khiến hầu hết doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Than phải cho người lao động nghỉ việc luân phiên. Nghỉ việc, song không thể ngừng hoạt động các thiết bị thông gió, thoát nước tại các hầm lò, do vậy chi phí phát sinh tăng cao, buộc các doanh nghiệp phải tiết giảm chi phí.Ông Phạm Văn Hoan, PGĐ công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả chia sẻ: “Chúng tôi tiết kiệm tất cả các khoản chi phí từ xăng dầu, những khoản không cần thiết để giảm giá thành thấp nhất”.Nghỉ việc luân phiên khiến sản lượng khai thác của Tập đoàn Than giảm đáng kể, tuy nhiên đây là giải pháp cực chẳng đã, vì với việc tồn kho hơn 7,5 triệu tấn than như hiện nay, càng sản xuất ra càngkhó tiêu thụ.Điều này đang tạoáp lực đòi hỏi tập đoàn than có biện pháp cơ cấu lại sản xuất và thị trường tiêu thụ, vì để phát triển ổn định, ngành than không thể mãi trông chờ tăng trưởng từ hoạt động xuất khẩu.Theo Đình HảiVTV

[ Quay về ]    Số lượt xem: 70
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website