Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

VPL: Hoàn tất việc phát hành để hoán đổi cổ phiếu phục vụ M&A

Thứ 4 16/03/2011 10h:16
VPL: Hoàn tất việc phát hành để hoán đổi cổ phiếu phục vụ M&A
VPL đã phát hàn gần 25,6 triệu cổ phiếu để hoán đổi lấy cổ phiếu của 3 công ty liên kết.

Ngày 15/3, Công ty CP Vinpearl đã báo cáo kết quả phát hành thêm 25.592.780 cổ phiếu lên UBCKNN, việc phát hành được thực hiện theo giấy chứng nhận chào bán số 25/UBCK-GCN do Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước cấp ngày 18/02/2011.


Cổ phiếu phát hành thêm được Vinpearl sử dụng để hoán đổi lấy cổ phần của:


- CTCP Phát triển và Dịch vụ Vincharm


- CTCP Vinpearl Đà Nẵng


- CTCP Vinpearl Hội An.


Việc hoán đổi cổ phiếu nằm trong kế hoạch tái cấu trúc của Vinpearl, theo đó sau hoán đổi, Vinpearl sẽ sở hữu 100% vốn của Vinpearl Đà Nẵng, Vinpearl Hội An và Vincharm và các công ty này chuyển thành công ty TNHH 1 TV trực thuộc Vinpearl.   Sau đợt phát hành này, vốn điều lệ của VPL tăng từ 1.800 tỷ lên 2.055 tỷ đồng.

Theo đơn vị tư vấn cho thương vụ là CTCP Chứng khoán Bảo Việt – BVSC (đơn vị cũng vừa tư vấn tái cấu trúc thành công cho Kinh Đô), sau khi tái cấu trúc, Vinpearl sẽ mở rộng quy mô hoạt động, tạo nên một hệ thống khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp trải dài khắp đất nước: tại Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang...


Ngoài ra, việc sáp nhập giữa các công ty này còn gia tăng được những yếu tố cộng lực và đạt được lợi thế về quy mô so với khi các công ty này hoạt động độc lập.


Cũng theo BVSC, với sức ép cạnh tranh ngày càng gay gắt hiện nay, việc tái cấu nhóm công ty nhằm tạo ra các công ty lớn, có sức cạnh tranh và thuận lơi hơn trong thu hút các nguồn tài chính đang ngày càng trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp Việt Nam.   Diễn biến giá VPL trong 6 tháng   Bản cáo bạch phát hành   Quốc Thắng
Số lượt xem: 184
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website