Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

VOS: Gồng mình tìm cách cơ cấu nợ để cải thiện khả năng thanh toán

Thứ 2 16/09/2013 18h:11
VOS: Gồng mình tìm cách cơ cấu nợ để cải thiện khả năng thanh toán
Nợ ngắn hạn của VOS tăng nhanh là do trong tháng 5/2013 công ty đã nhận tàu đóng mới Vosco Sunrise đưa vào khai thác và tạm tăng nguyên giá tài sản cố định để tính khấu hao khi chưa có quyết định chính thức.

Công ty Cổ phần Vận tải biển Việt Nam (VOS) công bố báo cáo bán niên hợp nhất có soát xét. 
Không đưa ra ý kiến ngoại trừ, kiểm toán lưu ý nhà đầu tư về khả năng hoạt động liên tục của công ty.


Ngoài việc lỗ 6 tháng 197 tỷ đồng (phần dành cho cổ đông công ty mẹ), tại thời điểm cuối quý 2/2013 nợ ngắn hạn của công ty vượt tài sản ngắn hạn 545 tỷ đồng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động liên tục của VOS. 


Tuy nhiên, Ngân hàng TMCP Hàng Hải và Ngân hàng TMCP Đại Dương hỗ trợ cho VOS để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Cụ thể là các hợp đồng với hạn mức tín dụng lần lượt là 250 tỷ đồng, 214 tỷ đồng và 200 tỷ đồng với các ngân hàng nói trên. 


Về phần VOS, công ty đang tích cực đàm phán với các tổ chức tín dụng để cơ cấu lại các khoản nợ vay trung, dài hạn theo hướng khoanh nợ gốc, kéo dài thời gian trả nợ, miễn, giảm lãi vay... để giảm áp lực dòng tiền ngắn hạn.


Công ty cho biết, hiện nay các nhà máy đóng tàu đã chấp thuận cho VOS thanh toán 10% giá đóng tàu trong vòng 24 tháng kể từ ngày bàn giao tàu và tiếp tục đàm phán với Nhà máy đóng tàu cho nợ toàn bộ số tiền chưa thanh toán trong vòng 2 năm, nên nợ ngắn hạn trong thời gian tới sẽ giảm do được chuyển sang nợ dài hạn.


Được biết, nợ ngắn hạn của VOS tăng nhanh là do trong tháng 5/2013 công ty đã nhận tàu đóng mới Vosco Sunrise đưa vào khai thác và tạm tăng nguyên giá tài sản cố định để tính khấu hao khi chưa có quyết định chính thức. 


Giải trình ý kiến kiểm toánMinh Thư

Theo Trí Thức Trẻ/HSX

Tags: đóng tàu, vos, vosco

Số lượt xem: 113
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website