Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

FMC chia sẻ việc thương lái Trung Quốc gom mua tôm nguyên liệu

Thứ 7 21/09/2013 15h:00
FMC chia sẻ việc thương lái Trung Quốc gom mua tôm nguyên liệu
FMC cho rằng việc thương lái Trung Quốc mua tôm giá cao là có lợi cho người nuôi tôm nhưng có lợi thực sự hay không phải xét trong dài hạn bởi sau này họ còn mua cao hay không thì không ai biết.

Trong bản tin hoạt động tháng 8 của Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (FMC), FMC cho biết, hiện nay lượng tôm tươi nguyên liệu ở Đồng bằng Sông Cửu Long không nhiều lắm vì tình hình dịch bệnh chưa được khắc phục hoàn toàn.Gần đây nhất, thương lái Trung Quốc ồ ạt gom mua tôm tươi bằng mọi giá khiến giá tôm tươi tăng chóng mặt gây khó khăn cho các cơ sở chế biến tôm đông lạnh.Tuy vậy, FMC cho biết trong 8 tháng đầu năm, hoạt động của công ty tương đối ổn định. Ban lãnh đạo đã dự tính nhiều tình huống rủi ro nên đã hạn chế hợp đồng ký trước dù yêu cầu của khách hàng rất cao. Nhu cầu khách hàng cao vì sản lượng tôm nuôi bên Thái Lan sụt giảm mạnh nên khách hàng tìm nguồn bù đắp.Sản lượng chế biến và doanh số hoạt động 8 tháng đầu năm tăng hơn cùng kỳ năm trước.Về vấn đề thương lại Trung Quốc, FMC cũng chia sẻ quan điểm là từ giữa tháng 8 đến nay, giá tôm nguyên liệu tăng mạnh hàng ngày do thiếu tôm nguyên liệu. Các doanh nghiệp tăng giá mua nhưng bất ngờ các thương lái Trung Quốc mua gom, ướp đá chuyển ra biên giới phía Bắc với quy mô ồ ạt khiến giá tôm tăng không ai lường trước được.FMC cũng cho rằng việc thương lái Trung Quốc mua tôm giá cao là có lợi cho người nuôi tôm nhưng yếu tố có lợi thực sự hay không phải xét trong dài hạn bởi sau này họ còn mua cao hay không thì không ai biết. FMC cũng chia sẻ việc các cơ sở chế biến tôm đông lạnh xuất khẩu đứng trước nguy cơ vỡ hợp đồng với khách hàng, người lao động thiếu việc làm, uy tín ngành chế biến tôm đông lạnh của Việt Nam bị sứt mẻ.FMC e ngại tình hình trên tác động bất lợi tới hoạt động của FMC và báo VASEP, chính quyền địa phương tìm sự trợ giúp.Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/FMC

[ Quay về ]    Số lượt xem: 135
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website