Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Ngân hàng và doanh nghiệp vẫn khó gặp nhau

Thứ 5 21/11/2013 08h:27
Ngân hàng và doanh nghiệp vẫn khó gặp nhau
Đại diện các ngân hàng kiến nghị doanh nghiệp nhỏ và vừa cần liên kết, hợp tác để tận dụng nguồn lực lẫn nhau, nhất là hợp tác với các doanh nghiệp lớn.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức Hội thảo “Vốn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa-Thực trạng và giải pháp”, tại TP Cần Thơ đã cho thấy, ngân hàng và doanh nghiệp đang rất khó đến với nhau.Bà Phạm Thị Mỹ Thuận, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cần Thơ, cho biết, “Hiệp hội có 8% hội viên là ngân hàng và đã nỗ lực kết nối nhiều doanh nghiệp với ngân hàng nhưng chỉ có hai cuộc thành công”.Ông Trần Minh Bảo, Giám đốc HDBank-Chi nhánh Cần Thơ, nói trước đây “tín” rồi mới “chấp”, còn nay phải có tài sản thế chấp mới có thể bàn đến tín dụng cho vay. “Doanh nghiệp thiếu tài sản đảm bảo, nhất là thiếu bất động sản tốt nên tín dụng cho vay khó khăn”.Ông Lê Minh Trượng, Giám đốc Cty Lương thực Sông Hậu, phàn nàn về thủ tục vay vốn của ngân hàng trong nước phức tạp. Cty Lương thực Sông Hậu mỗi năm vay 1.200 – 15.000 tỷ đồng, với ngân hàng nước ngoài thì năm đầu cho vay 3 triệu USD, đến năm thứ 5 cho vay 12 triệu USD và có nhu cầu là giải ngân. Còn ngân hàng trong nước cho vay lãi suất cao mà cần tới 14 loại hồ sơ thủ tục. Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh An Giang, bà Trần Thị Đẹp, nhận xét, các quy định vay vốn hiện nay thường đẩy khó khăn cho doanh nghiệp, khi doanh nghiệp đã có nợ xấu là không còn khả năng tiếp cận nguồn vốn tín dụng.Đại diện các ngân hàng kiến nghị doanh nghiệp nhỏ và vừa cần liên kết, hợp tác để tận dụng nguồn lực lẫn nhau, nhất là hợp tác với các doanh nghiệp lớn để tận dụng thương hiệu, kinh nghiệm quản trị.Theo SÁU NGHỆ     Ý kiến của bạn   

OffTelexVNIVIQRĐề nghị viết tiếng Việt có dấuNgân hàng và doanh nghiệp vẫn khó gặp nhau (1) 

 

LƯU ÝMục ý kiến trên Tiền Phong Online (TPO) là diễn đàn để bạn đọc cùng thảo luận, chia sẻ quan điểm về các thông tin TPO đã xuất bản. TPO luôn sẵn sàng đón nhận và đăng tải các ý kiến khách quan, thể hiện trách nhiệm, có tính xây dựng, tôn trọng cộng đồng của độc giả. TPO sẽ xem xét, biên tập các ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. TPO từ chối những thông tin quảng cáo, lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức, trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Ý kiến của bạn đọc cần viết bằng tiếng Việt có dấu. Những ý kiến được đăng tải không nhất thiết thể hiện quan điểm của TPO.Trân trọng cám ơn quý bạn đọc!

Tài liệu đính kèm: Tối đa 1MB (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls,.xlsx, .zip, .rar)


Các tin khácXem tiếp ...

Tiền Phong

Số lượt xem: 37
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website