Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

NSC gom thêm cổ phần SSC: Hội ngộ bất ngờ sau 25 năm biệt ly!

Thứ 4 28/05/2014 16h:43
NSC gom thêm cổ phần SSC: Hội ngộ bất ngờ sau 25 năm biệt ly!
NSC, SSC hiện đang là công ty liên kết của SSI. Cuộc hội ngộ này có lẽ là chủ ý của cổ đông lớn nhất (nếu tính cả phần sở hữu không trực tiếp) SSI!

Công ty Cổ phần Giống cây trồng trung ương (NSC) vừa công bố chính thức trở thành cổ đông lớn của Công ty Cổ phần giống cây trồng Miền nam (SSC) sau khi mua thêm 1.742.157 cổ phiếu và nâng tỷ lệ cổ phiếu sau khi giao dịch lên 11,78% tương đương 1.758.407 cổ phiếu. Giao dịch thực hiện ngày 22/5/2014.Theo NSC, đây là một bước tiến quan trọng trong định hướng chiến lược phát triển giai đoạn 2014 – 2016 đã được Hội đồng quản trị Công ty phê về việc đầu tư nâng tỷ lệ sở hữu tại các công ty mục tiêu cùng ngành giống cây trồng và nâng tỷ lệ sở hữu tại các công ty mục tiêu có cùng chuỗi giá trị sản xuất.NSC và SSC tiền thân là Công ty giống cây trồng trung ương, sau đó được tách ra thành Công ty giống cây trồng trung ương I (NSC) và Công ty giống cây trồng trung ương II (SSC). Việc chia tách này được diễn ra trong giai đoạn từ 1981-1989. Như vậy, sau hơn 25 năm chia tách, NSC và SSC "hội ngộ". SSC hoạt động trong cùng lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh giống cây trồng, có thị trường chính tại các tỉnh miền trung và phía nam với sản phẩm chủ yếu là lúa, ngô và rau màu.Đến thời điểm này, NSC đã trở thành cổ đông lớn của SSC và TSC (Công ty CP Tổng Công ty Giống cây trồng Thái Bình) – hai trong số 3 công ty Giống cây trồng lớn của Việt Nam. Cùng với việc sở hữu SSC, vừa qua Công ty cũng chính thức tăng vốn sở hữu tại QSC (Công ty CP Giống Nông lâm nghiệp Quảng Nam) lên 85%.Theo dữ liệu của chúng tôi, nhiều khả năng lượng cổ phiếu SSC mà NSC có được có thể là nhờ PXP Vietnam Fund Ltd, Vietnam Emerging Equity Fund Ltd, Greystanes Ltd đã bán thoả thuận trong bản công bố bán vốn cách đây ít ngày.Từ lâu nay, SSC và NSC đều là công ty liên kết của SSI.Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 89
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website