Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Công ty con của SCIC muốn mua cổ phiếu Vinamilk

Thứ 3 03/06/2014 18h:10
Công ty con của SCIC muốn mua cổ phiếu Vinamilk
Công ty mẹ - SCIC hiện đã nắm giữ hơn 45% vốn điều lệ tại Vinamilk, mỗi năm thu về hơn nghìn tỷ tiền cổ tức.

Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư SCIC (SCIC Investment - SIC) công bố thông tin giao dịch cổ phiếu VNM của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam.

Với số lượng đăng ký mua vào 500.000 đơn vị, SIC muốn chính thức là cổ đông trực tiếp của Vinamilk với mục đích đầu tư tài chính. Giao dịch dự kiến thực hiện khớp lệnh và thỏa thuận từ 5/6 đến 3/7/2014. Nếu thành công, SCIC Investment sẽ là cổ đông sở hữu 0,06% cổ phần Vinamilk.

SIC là công ty con của SCIC - Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước. SCIC được biết tới với vai trò là cổ đông lớn nhất của VNM (nắm giữ 45,05% vốn điều lệ). Ông Lê Song Lai, thành viên HĐQT Vinamilk là đại diện của SCIC tại doanh nghiệp này. Ông Lê Song Lai đồng thời là Chủ tịch HĐTV SIC. 

Còn nhớ, giữa tháng 5 vừa qua, cũng SCIC Investment đã đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu FPT cũng với mục đích đầu tư. Khác với FPT, Vinamilk không nằm trong danh sách các doanh nghiệp mà SCIC phải thoái vốn. Việc nắm giữ cổ phiếu Vinamilk mỗi năm mang về cho SCIC hơn nghìn tỷ đồng cổ tức.

Công bố thông tin

[Xem thêm: SCIC Investment muốn làm cổ đông của FPT]
Minh Thư

Theo Trí Thức Trẻ/HSXSố lượt xem: 63
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website