Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

NBS loay hoay tìm cách mua lại cổ phần SCIC định thoái vốn

Thứ 2 09/06/2014 09h:23
NBS loay hoay tìm cách mua lại cổ phần SCIC định thoái vốn
Kế hoạch mua cổ phần SCIC thoái vốn làm cổ phiếu quỹ bị "vỡ" bởi gặp quy định giao dịch của loại hình cổ phiếu này.

Công Ty Cổ Phần Bến xe Nghệ An (UpCOM-NBS) công bố thông tin Nghị quyết HĐQT về việc mua cổ phần công ty từ SCIC. Cụ thể:HĐQT thông qua tờ trình của Tổng giám đốc về việc đề nghị SCIC xem xét bán vốn cho CBCNV trong công ty trong tổng số 40,39% vốn điều lệ của NBS mà SCIC định bán.Tuy nhiên, buổi họp của HĐQT đã không thông qua tờ trình mua 10% tổng số cổ phần lưu hành của NBS khi SCIC thoái vốn để làm cổ phiếu quỹ với giá khởi điểm mà SCIC công bố và tổng giá trị không vượt quá 9,4 tỷ đồng. Nguyên do là tờ trình này vướng phải quy định của Bộ tài chính về hướng dẫn mua lại cổ phiếu, bán cổ phiếu quỹ: “Công ty không được mua cổ phiếu của các đối tượng sau làm cổ phiếu quỹ: -Cổ đông lớn theo Luật chứng khoán”.Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp (nhất là doanh nghiệp chưa niêm yết) mong muốn cơ cấu cổ đông của mình không quá "loãng" để tiện cho các vấn đề liên quan đến quản trị và ra quyết định kinh doanh. Có lẽ, đây là lý do mà NBS tìm mọi cách để mua lại cổ phần mà SCIC dự kiến bán ra.>>  SCIC thường thoái vốn theo cách nào?Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 27
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website