Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Tháo gỡ khó khăn về tải trọng xe cho doanh nghiệp xuất khẩu

Thứ 3 10/06/2014 14h:15
Tháo gỡ khó khăn về tải trọng xe cho doanh nghiệp xuất khẩu
Bộ GTVT đang kiến nghị với Bộ Công an, Bộ Tư Pháp không xử phạt doanh nghiệp vi phạm trọng tải thiết kế dưới 10% đối với doanh nghiệp xuất khẩu.

Ngoài ra Bộ GTVT cũng đang kiến nghị với Bộ Công an, Bộ Tư pháp chưa xử phạt những doanh nghiệp có xe vi phạm tải trọng mà tổng tải trọng không vi phạm. Không xử phạt doanh nghiệp vi phạm trọng tải thiết kế (khối lượng hàng hóa được phép chở) dưới 10% đối với doanh nghiệp xuất khẩu, đặc biệt là doanh nghiệp thuỷ sản đã ký hợp đồng xuất khẩu với nước ngoài.Hiện Bộ Công an đã đồng ý với nội dung này; Bộ Tư pháp đang được lấy ý kiến. Ông Hùng hy vọng trong thời gian sớm nhất Bộ Tư pháp sẽ có ý kiến để thông tin sớm cho doanh nghiệp.Trước đó, tại hội nghị bàn các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn đẩy mạnh xuất khẩu nhóm hàng nông sản, thuỷ sản (ngày 3/6) do Bộ Công Thương và Bộ NNPTNT tổ chức, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã không khỏi lo ngại khi đưa ra con số sụt giảm đáng kể về kim ngạch xuất khẩu của mặt hàng nông sản, thuỷ sản trong tháng 5 đã giảm 18% (mặc dù tính chung cả 5 tháng tăng 15%).Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản (VASEP) Nguyễn Hữu Dũng, quy định kiểm soát trọng tải xe của Bộ GTVT là đúng đắn. Tuy nhiên, đối với từng ngành hàng có đặc thù, Bộ GTVT nên cho phép các doanh nghiệp xuất khẩu được sử dụng container 40 feet chở 28 tấn hàng, thay vì như quy định chỉ được phép trở 21 tấn hàng. Theo ông Dũng, quy định này là đúng thông lệ quốc tế.Theo Linh ĐanChinhphu.vn

Số lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website