Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Đạm Phú Mỹ điều chỉnh hợp đồng mua bán khí với GAS

Thứ 6 13/06/2014 16h:43
Đạm Phú Mỹ điều chỉnh hợp đồng mua bán khí với GAS
Nửa năm qua, GAS tăng giá từ mức 6x lên gần 110 nghìn đồng/cổ phiếu.

Theo thông tin từ Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí - CTCP (DPM), công ty vừa thống nhất sửa đổi bổ sung Hợp đồng về điều khoản giá khí. Công thức tính giá khí đối với lượng khí được giao nhận từ 1/4 đến 21/12/2014 tại điểm giao nhận khí như sau:

Đạm Phú Mỹ điều chỉnh hợp đồng mua bán khí với GAS (1)Trong đó P là giá khí hợp đồng, không bao gồm VAT, được tính bằng USD/MMBTU.

Pn= 46%MPO (MPO là giá dầu FO trung bình tháng tại thị trường Singapore)

Tp là cước phí vận chuyển và phân phối bằng 0,63 USD/MMBTU.

Công thức nói trên được đưa ra dựa trên công văn của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về phương án giá khí thị trường và điều tiết ngân sách Nhà nước đối với khí và công văn của Bộ tài chính về giá khí thị trường đối với Đạm Phú Mỹ và sản xuất điện trên bao tiêu.

Được biết, nghị quyết ĐHCĐ thường niên 2012 đã thông qua giao dịch mua bán khí giữa DPM và PVGAS (GAS) cho giai đoạn 2012 - 2015 cụ thể như sau: Giá khí sẽ được hai bên thống nhất điều chỉnh khi có các nguồn khí mới được khai thác, nhập khẩu đưa vào nguồn khí Cửu Long và/hoặc khi có quyền quyết định thay đổi giá khí của cơ quan có thẩm quyền.

Trong phiên họp ĐHCĐ thường niên 2014 vừa qua, cổ đông DPM tỏ ra lo lắng giá khí sẽ tăng 19% theo dự báo của một công ty chứng khoán. Đại diện Đạm Phú Mỹ cho biết việc điều chỉnh giá khí do Chính phủ quyết định và là vấn đề rất quan trọng nên Tổng công ty sẽ công bố thông tin đầy đủ khi nhận được.

Chúng tôi cũng lưu ý thông tin liên quan đến GAS, công ty cung cấp khí cho DPM: Trong 1 tháng gần đây, thị giá cổ phiếu GAS liên tục leo dốc. Nửa năm qua, GAS tăng giá từ mức 6x lên gần 110 nghìn đồng/cổ phiếu.

Đạm Phú Mỹ điều chỉnh hợp đồng mua bán khí với GAS (2)
Biến động giá GAS 6 tháng gần nhất
Công bố thông tin

>> Đạm Phú Mỹ lãi hợp nhất 381 tỷ đồng quý 1, giảm 46% so với cùng kỳ

Minh Thư

Theo Trí Thức Trẻ/HSXSố lượt xem: 36
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website